Thị trường - Mua sắm

Khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Xuân 2018

Hội chợ diễn ra từ ngày 7/2 đến 12/2 với quy mô trên 200 gian hàng giới thiệu và tiêu thụ các sản phẩm OCOP của tỉnh Quảng Ninh.

Ngày 7/2, tại Quảng Ninh đã khai mạc Hội chợ OCOP 2018 với chủ đề: "Thương hiệu OCOP Quảng Ninh - Hội tụ và lan tỏa". Nhiều sản vật của các địa phương được trưng bày, giới thiệu đến người dân. Đặc biệt, nhiều mặt hàng đã được bán ra để phục vụ người dân trong dịp Tết Nguyên đán.
 
Hội chợ diễn ra từ ngày 7/2 đến 12/2 với quy mô trên 200 gian hàng giới thiệu và tiêu thụ các sản phẩm OCOP của tỉnh Quảng Ninh. Bên cạnh đó, có nhiều gian hàng của các tỉnh, thành phố khác trên cả nước và 25 gian hàng quốc tế đến từ Thái Lan và Hàn Quốc... Tại khuôn viên của Cung quy hoạch, hội chợ, triển lãm và văn hóa tỉnh Quảng Ninh còn diễn ra Hội chợ hoa Xuân Hạ Long 2018, trưng bày nhiều loại hoa và cây độc đáo; kèm theo đó là chương trình văn nghệ “mừng Đảng - mừng Xuân".
 
Phát biểu tại buổi lễ, Ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo OCOP Quảng Ninh nói: “Rất mừng là các sản phẩm mỗi năm đều tăng lên, bao bì mẫu mã đẹp hơn, chất lượng sản phẩm tốt hơn và thu nhập của bà con được nâng lên, tính trung bình giá trị được tăng lên từ 25 đến 30% và đây là một chương trình đã góp phần tích cực vào chuyển dịch cơ cấu trong nông nghiệp và tạo thêm thu nhập và việc làm cho bà con”.
 
Trong nhiều năm qua, Hội chợ OCOP tỉnh Quảng Ninh đã khẳng định được thương hiệu và nhận được sự quan tâm của các doanh nghiệp trong tỉnh và các tỉnh, thành phố trong cả nước. Hội chợ có đầy đủ các mặt hàng đặc trưng của tỉnh Quảng Ninh.
 
Và rất nhiều các gian hàng của các tỉnh thành trong cả nước.
 
Ông Lê Duy Hưng, Chủ nhiệm Hợp tác xã Nông, Lâm nghiệp Trung Sơn, tỉnh Phú Thọ cho biết: “Tôi cũng rất mong muốn những hội chợ này được tổ chức nhân rộng ra nhiều vùng để chúng tôi có cơ hội giới thiệu các đặc sản đặc trưng của chúng tôi cũng như các doanh nghiệp khác cũng mang những sản phẩm đặc trưng của mình đến các hội chợ”.
 
Hội chợ diễn ra vào đúng dịp cuối năm, là cơ hội tốt cho các sản phẩm OCOP Quảng Ninh mở rộng thị trường tiêu thụ; tăng cường hội nhập, tạo cơ hội liên doanh, liên kết cung ứng sản phẩm ra thị trường nhằm phục vụ da dạng các nhu cầu của người tiêu dùng và du khách trong dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc./.

Tác giả bài viết: PV

Nguồn tin: vov.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC