Thị trường - Mua sắm

Honda PCX Hybrid - xe ga đầu tiên kết hợp xăng-điện

Mẫu xe ga đầu tiên dùng công nghệ hybrid gồm động cơ xăng 125 phân khối kết hợp với động cơ điện, dự kiến bán ra từ cuối 2018.

Bên cạnh những mẫu ôtô hybrid, Honda lần đầu tiên giới thiệu đến công chúng mẫu PCX Hybrid và PCX Electric tại Tokyo Motor Show 2017. Một bước đi táo bạo của Honda hướng đến bảo vệ môi trường, hãng xe đầu tiên ứng dụng công nghệ hybrid cho dòng xe hai bánh.
 
Honda PCX Hybrid - xe ga đầu tiên ứng dụng công nghệ hybrid.

Giống như ôtô hybrid, PCX Hybrid trang bị động cơ công nghệ hybrid, gồm động cơ xăng 125 phân khối, 4 thì, làm mát bằng chất lỏng, giống PCX hiện tại. Đặc biệt kết hợp với một động cơ điện, nhưng Honda chưa tiết lộ thông số chi tiết.

Theo giải thích của Honda, khi PCX Hybrid di chuyển với tốc độ chậm thì động cơ xăng ngắt thay bằng động cơ điện để tiết kiệm nhiên liệu. Khi xe đạt đến tốc độ cần thiết thì động cơ xăng hoạt động trở lại, động cơ điện tắt. Máy phát điện bắt đầu hoạt động để sạc điện cho bình ắc quy của động cơ điện. Tốc độ để kích hoạt động cơ điện và động cơ xăng hoạt động hay ngắt đi đều có thể điều chỉnh được, các kỹ sư của Honda cho biết thêm.

Cùng với PCX Hybrid, Honda trình làng PCX Electric, xe 2 bánh chạy hoàn toàn bằng điện. Thông số chi tiết về động cơ hay pin cũng như quãng đường di chuyển Honda sẽ tiết lộ trong thời gian tới, dự kiến nửa cuối năm 2018, theo Response. PCX Electric ứng dụng công nghệ chạy điện mới nhất, do Honda phát triển riêng cho dòng xe 2 bánh.

Theo kế hoạch, Honda PCX Hybrid và PCX Electric sẽ bán ra đầu tiên ở Nhật Bản, sau đó xuất khẩu sang một số thị trường khu vực châu Á.

Chi tiết Honda PCX Hybrid PCX Electric tại TMS 2017

Honda PCX Hybrid

 
PCX Hybrid sử dụng động cơ xăng 150 phân khối kết hợp với một động cơ điện.
 
Hệ thống đèn chiếu sáng LED.
 
Cụm đèn hậu LED.
 
Bảng đồng hồ thể thao, LCD toàn phần.
 
Hệ thống khóa thông minh.
 
Hộc đựng đồ dưới yên.

Honda PCX Electric

 
Mẫu xe máy chạy hoàn toàn bằng điện.
 
Dự kiến bán ra trong năm 2018 tại châu Á bao gồm cả Nhật Bản.
 
Ổ cắm sạc đặt giữa.
 
Bảng đồng hồ giống PCX Hybrid.
 
Bình điện đặt dưới yên.

Tác giả bài viết: Lương Dũng

Nguồn tin: www.vnexpress.net

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC