Thị trường - Mua sắm

Honda biến xe đồ chơi thành xe thật với mẫu Urban EV

Honda lần thứ hai trình diễn concept Urban EV, mẫu xe hoài cổ lấy ý tưởng từ đồ chơi sẽ có mặt tại thị trường châu Âu năm 2019.

Urban EV từng xuất hiện tại triển lãm xe hơi Frankfurt năm ngoái và lần này tại Geneva. Năm tới, hãng xe Nhật sẽ bắt đầu sản xuất mẫu xe điện này.

Ngoài Tesla, hầu hết xe điện đều có thiết kế cục mịch, không mấy thu hút, điển hình như Chevy Bolt và Nissan Leaf. Tất nhiên, giá bán của chúng ở mức dễ chịu, một phần bởi thiết kế thiếu bắt mắt.

 
Urban EV có thiết kế khá bắt mắt.

Có vẻ Honda muốn làm điều gì đó khác biệt với mẫu xe điện Urban EV thiết kế theo phong cách hoài cổ.

“Concept này (Urban EV) là định hướng mới kết hợp giữa công nghệ và thiết kế trên các mẫu xe điện tương lai của Honda”, hãng xe Nhật cho biết.

Được phát triển trên nền tảng mới, chiếc Urban EV hai cửa ngắn hơn khoảng 10 cm so với Honda Fit. Xe được thiết kế đơn giản với cửa mở ra phía sau giống như Rolls-Royce.

 
Cửa xe mở ngược.

Về nội thất, có vẻ Honda đã bê nguyên phòng khách của năm 70 đặt lên bốn bánh xe. Không gian của Urban EV đủ cho bốn người. Khá bất ngờ khi Honda gắn màn hình số siêu rộng trên táp lô của xe - kiểu thiết kế không giống ai và hầu như chưa nhìn thấy trên bất cứ concept xe nào.

Urban EV có quá ít nút bấm vì được thiết kế theo phong cách tối giản.

 
Màn hình siêu rộng chiếm trọn táp lô.

Honda nói rằng Urban EV sẽ được trang bị trợ lý ảo “Honda Automated Network Assistant” kích hoạt bằng giọng nói. Trợ lý này có thể học phong cách và thói quen của tài xế thông qua các điều chỉnh trên xe.

Ngoài thiết kế, Honda không tiết lộ thông tin về pin, động cơ và khoảng cách hoạt động của Urban EV. Thông thường, thông tin dạng này sẽ được Honda công bố khi đưa xe vào sản xuất.

Honda cũng vừa ra mắt mẫu xe điện Clarity EV tại thị trường Mỹ và Nhật Bản. Từng là hãng tiên phong về xe lai, Honda dần tụt hậu so với các đối thủ khác, trong đó có Nissan. Urban EV được xem là khởi đầu mới nhằm lấy lại vị thế này.

Tác giả bài viết: Gia Nguyễn

Nguồn tin: news.zing.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC