Thị trường - Mua sắm

Hải Hà đồng hành cùng doanh nghiệp

Với phương châm “Thành công của doanh nghiệp cũng là thành công của chính mình”, thời gian qua, huyện Hải Hà đã đẩy mạnh triển khai các giải pháp để xây dựng môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, minh bạch. Đồng thời, ngay từ đầu năm 2017, huyện đã thành lập Hiệp hội Doanh nghiệp Hải Hà để tạo sân chơi lành mạnh cho các doanh nghiệp hiện đang kinh doanh, đầu tư trên địa bàn.

Hoạt động kinh doanh vận tải bằng phà ra xã đảo Cái Chiên, huyện Hải Hà của Công ty TNHH Long Vũ góp phần thiết thực vào sự phát triển du lịch của địa phương.
 
Một vài năm trở lại đây, có thể nhận thấy môi trường đầu tư, kinh doanh tại Hải Hà đã có những cải thiện rõ rệt. Các doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) trên địa bàn huyện đều đánh giá cao những nỗ lực của chính quyền trong việc đồng hành, hỗ trợ cùng doanh nghiệp tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh. Theo báo cáo từ UBND huyện, trong quý I-2017, toàn huyện đã có 14 doanh nghiệp, HTX được thành lập mới, với tổng vốn điều lệ trên 57 tỷ đồng, nâng tổng số doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn huyện lên 152 doanh nghiệp. Hải Hà phấn đấu trong năm 2017 sẽ có khoảng 30 đến 40 doanh nghiệp được thành lập mới và đến năm 2020 có khoảng 300 doanh nghiệp hoạt động, kinh doanh trên địa bàn huyện.

Có được kết quả trên, thời gian qua, ngoài những nỗ lực từ chính quyền địa phương thì công tác phối hợp giữa doanh nghiệp và chính quyền cũng được các doanh nhân, nhà đầu tư thực hiện rất tốt, tạo thành một mối quan hệ mật thiết, thẳng thắn, công khai, minh bạch. Với vai trò là cầu nối giữa chính quyền và doanh nghiệp, Hiệp hội Doanh nghiệp huyện cũng đã thay mặt cho các doanh nghiệp tổng hợp ý kiến và nêu ra những câu hỏi, kiến nghị trực tiếp tới lãnh đạo huyện, tỉnh quan tâm tháo gỡ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của các đơn vị. Bên cạnh đó, Hiệp hội đã chủ động tham mưu, đề xuất với huyện tổ chức nhiều cuộc gặp gỡ, tiếp xúc với doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn để giải quyết kịp thời mọi khó khăn, vướng mắc. Tất cả các kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp, nhà đầu tư đều được trả lời bằng văn bản đúng thời gian quy định và thực hiện nghiêm túc.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, vừa qua, tại Hội nghị tiếp xúc, hỗ trợ doanh nghiệp quý I-2017, Chủ tịch UBND huyện Hải Hà Nguyễn Mạnh Cường đã nhấn mạnh: “Thành công của doanh nghiệp cũng là thành công của huyện, Hải Hà cam kết sẽ luôn nhất quán trong chính sách thu hút đầu tư, luôn sát cánh cùng doanh nghiệp, là chỗ dựa vững chắc về mặt pháp lý cho doanh nghiệp và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp đầu tư sản xuất, kinh doanh hiệu quả, đặc biệt tập trung thu hút đầu tư vào khu công nghiệp”.

Vì thế, ngay từ đầu năm 2017, Hải Hà đã triển khai các giải pháp xây dựng môi trường, đầu tư kinh doanh tạo sự thuận lợi cho doanh nghiệp. Cụ thể, huyện chủ động minh bạch hoá các thông tin, phân công rõ người chịu trách nhiệm trong từng lĩnh vực; cải thiện điều kiện về hạ tầng, quỹ đất sạch, hỗ trợ doanh nghiệp cung ứng nguồn lao động tại khu công nghiệp. Đồng thời, huyện đã hỗ trợ các doanh nghiệp về thủ tục thuê đất, vay vốn ưu đãi, mở rộng mặt bằng, tổ chức hội nghị tiếp xúc và đối thoại tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp một cách thường xuyên hơn. Đối với những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, trong phạm vi của huyện sẽ tập trung chỉ đạo các cơ quan chức năng giải quyết nhanh, dứt điểm; còn đối với các vấn đề liên quan đến thẩm quyền cấp trên, huyện tiếp thu và có kiến nghị kịp thời.

Tác giả bài viết: Lương Giang

Nguồn tin: baoquangninh.com.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC