Thị trường - Mua sắm

Địa lan Đà Lạt giá rẻ vì nở trước Tết

Lượng lớn địa lan ở Đà Lạt đang nở rộ buộc các chủ vườn phải cắt cành bán với giá chỉ bằng một phần mười so với thời điểm Tết.

Nhiều nhà vườn trồng địa lan ở Đà Lạt cho biết, năm nay hoa nở sớm do nhuận hai tháng 6. Với kinh nghiệm hàng chục năm trồng địa  lan, ông Anh Quỳnh cho biết, với những năm có tháng nhuận như năm nay, ông vẫn có cách kéo giãn thời gian cho địa lan trổ hoa đúng vào dịp Tết như che thêm lưới đen lên giàn và hãm chế độ dinh dưỡng cho cây. Nhưng năm nay các biện  pháp can thiệp trên không hiệu quả, nguyên nhân chính là ban đêm thời tiết Đà Lạt rất lạnh, ban ngày nắng to và kéo dài, về trưa lại khá nóng, đã kích thích địa lan nở hoa.

Hiện, nhiều nhà vườn trồng địa lan ở Đà Lạt buộc phải cắt cành bán với giá chỉ bằng một phần mười so với ngày Tết. Giá hoa lan cắt cành bán ra tại vườn hiện từ 40.000 đến 70.000 đồng mỗi cành, tuỳ loại. Do lượng địa lan nở đúng Tết còn lại rất ít nên các nhà vườn đều đã được bạn hàng từ Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM đặt mua sớm hơn những năm trước và giá cũng có phần cao hơn.

Cụ thể, lan vàng New Zealand bán chậu là 800.000 đồng một cành; nếu chậu hoa có 5 hay 7 cành thì giá cứ thế nhân lên; lan SJC hay vàng 207 có giá 600.000 đồng mỗi cành...

Tác giả bài viết: Quốc Dũng

Nguồn tin: kinhdoanh.vnexpress.net

Nguồn tham khảo: Báo Mới
 Từ khóa: thời điểm
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC