Thị trường - Mua sắm

Dấu hỏi vụ siêu xe của doanh nghiệp mang biển xanh 80M

Hàng trăm xe biển xanh của doanh nghiệp đã bị thu hồi trong thời gian qua, nhưng tại sao BKS 80M 019.99 của Công ty Cổ phần Đông Hải 27-7 vẫn tồn tại?

Siêu xe GMC Yukon XL mang biển 80M xuất hiện ở Quảng Ninh
 
BKS 80M 019.99 được cấp cho Công ty Cổ phần Đông Hải 27-7
 
Vì sao xe vẫn được đăng kiểm?

Theo thông tin phương tiện biển đăng ký từ Cục đăng kiểm Việt Nam, xe ô tô GMC Yukon XL Denali mang BKS 80M 019.99 thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Đông Hải 27 - 7 (xã Hiệp Sơn, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương). Chiếc xe này được sản xuất năm 2012, đăng ký lần đầu vào 21/5/2013 và lần đăng kiểm gần đây nhất vào ngày 18/01/2018 tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 3402D - Hải Dương (phường Văn An, thị xã Chí Linh, thành phố Hải Dương).

Theo quy định, doanh nghiệp tư nhân không thuộc phạm vi quản lý của Trung ương, không thuộc đối tượng được cấp biển số xe màu xanh. Trong khi, các ngành chức năng vào cuộc quyết liệt thu hồi các biển số 80 cấp cho doanh nghiệp. Bộ Công an đã giao các lực lượng liên tục tuần tra kiểm soát và phối hợp với đăng kiểm, không đăng kiểm cho những chiếc xe này, nếu phát hiện sẽ thu hồi ngay. Vậy tại sao xe ô tô mang BKS 80M 019.99 vẫn được đăng kiểm tại Hải Dương và có thời hạn lưu hành đến tháng 7/2019?

Đề cập đến vấn đề này, ông Vũ Ngọc Khu, Giám đốc Công ty Cổ phần đăng kiểm cơ giới Hải Dương (3402D) cho biết, sẽ kiểm tra lại trường hợp này.

Chủ chiếc xe là ai?

Liên quan đến việc xe ô tô của công ty tư nhân mang biển xanh có ký hiệu 80, PV Báo Giao thông đã tìm hiểu thông tin về Công ty Cổ phần Đông Hải 27-7. Tuy nhiên, dữ liệu về đơn vị này không nhiều.

Mới đây nhất, Báo Đấu thầu có đưa thông tin Liên danh Công ty CP Đông Hải 27-7 (gọi tắt là Đông Hải 27-7) và Công ty CP Đầu tư xây dựng hạ tầng và Khai thác mỏ Tân Việt Bắc (gọi tắt là Tân Việt Bắc) đã được lựa chọn là nhà đầu tư thực hiện hai dự án đầu tư có sử dụng đất xây dựng khu dân cư mới tại huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương. Cả 2 dự án này có tổng chi phí hàng trăm tỷ đồng và được chỉ định thầu. Ngoài ra, đơn vị tư nhân này còn thực hiện nhiều dự án khác trên địa bàn tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh.
Theo dữ liệu của Cục Đăng kiểm Việt Nam, chiếc xe GMC này mới đăng kiểm vào ngày 18/1/2018
 
Ngay sau khi thông tin xe ô tô mang BKS 80M 019.99 liên tục xuất hiện ở Quảng Ninh, cộng đồng mạng đã chia sẻ và đưa ra nhiều bình luận về chiếc xe biển xanh này. Trên trang Tôi s2 Uông Bí, thành viên Nhật KM viết: “Đây là xe nhà ông Toàn và đã xuất hiện cả chục năm nay”.

Trong khi đó, thành viên có tên Nguyễn Tiến Dũng còn bình luận: “Nhà đại ca đó nhiều siêu xe lắm, Rolls Royce mạ vàng, Porsche, BMW mui trần và một đôi LX570. Nói chung là nhiều”.

 
Cộng đồng mạng cho biết chiếc xe này của một người tên Toàn
 
Không phải là đơn vị thuộc phạm vi quản lý của Trung ương nhưng lại được cấp BKS nền xanh, ký hiệu 80

Tác giả bài viết: Thủy Anh

Nguồn tin: www.baogiaothong.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC