Thị trường - Mua sắm

Chợ Móng Cái - chợ nơi vùng biên giới

Chợ Móng Cái là trung tâm thương mại của tỉnh Quảng Ninh, nằm trong khu vực kinh tế cửa khẩu, có sức ảnh hưởng mạnh đối với kinh tế xã hội của địa phương và khu vực.

Hàng năm chợ TP Móng Cái đem lại nguồn thu nhập ngân sách nhà nước cao, nơi giao thương kinh doanh với người nước ngoài, chủ yếu là người Trung Quốc.

Ban quản lý chợ Thành phố Móng Cái quản lý các chợ gồm: chợ trung tâm tập kết hàng hóa bán buôn lớn nhất miền Bắc, giá rẻ nhiều loại mặt hàng bày 2 tầng chợ: quần áo, giày dép, túi xách… chợ chỉ họp đông người từ 4 – 5 giờ sáng đến 13 giờ trưa, lúc này có nhiều chủ hàng là người Trung quốc trở về nhà qua cửa khẩu biên giới. Chợ 1 và 2 chủ yếu các mặt hàng gia dụng: quần áo, vải vóc. Chợ 3 nằm cạnh chợ 1 và 2 là nơi bán hàng lương thực, thực phẩm. Chợ Togi hàng hóa đa dạng, chợ bán lẻ có 2 tầng nằm góc đường Trần Phú và đại lộ Hòa Bình của thành phố với diện tích 5000m2, của công ty Togi đầu tư, Ban quản lý chợ thành phố quản lý, hàng hóa chủ yếu: dệt may, tiêu dùng điện tử, họp 20 giờ/ngày.

 
Tấp nập chợ tết TP Móng Cái - Ảnh nguồn: mongcai.gov.vn
Vì sự đông vui nhộn nhịp sầm uất như vậy, đặt gánh nặng lên vai CBCNV ban quản lý chợ thành phố Móng Cái. Giúp cho trật tự trị an tốt, lãnh đạo chợ đã sử dụng hệ thống loa truyền thanh nội bộ 2 lượt/ngày, tuyên truyền văn minh thương mại, yêu cầu các chủ hàng kinh doanh phải đảm bảo môi trường kinh doanh: luôn sạch, đẹp, hàng hóa có giá niêm yết, phải bán đúng giá, không bán hàng nhái, hàng giả, đồ chơi bạo lực.

Hàng tháng, quý, ban quản lý chủ động phối hợp cùng ban chỉ đạo kiểm tra an toàn thực phẩm của tỉnh, thành phố, để kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm ở chợ 3, lấy mẫu thực phẩm bún, bánh, rau củ, quả… xét nghiệm, vừa kiểm tra, theo dõi, kiểm soát chặt chẽ, giúp đem lại kết quả đáng kể về ATTATP đảm bảo hàng thật, bán giá đúng. Chợ TP Móng Cái luôn đảm bảo nộp ngân sách nhà nước. Nơi đây có phong trào Hội chữ thập đỏ của chợ, đã kết hợp với Hội chữ thập đỏ thành phố góp sức vào phong trào: xóa đói giảm nghèo các xã vùng cao, biên giới. Người nghèo có tết trong dịp tết nguyên đán cổ truyền dân tộc.

Để đảm bảo an toàn trong PCCC – Ban quản lý chợ đã phối kết hợp với công an PCCC thành phố, luyện tập phòng cháy cho CBCN, các hộ kinh doanh ở chợ.

Chuẩn bị đón xuân Mậu Tuất 2018, Ban quản lý chợ đã chỉnh trang trụ sở làm việc, vệ sinh các khu vực chợ, sửa chữa thay thế, bổ sung hệ thống chiếu sáng, đèn nháy trang trí, điện bảo vệ ổn định, tạo cho không gian các khu vực chợ sáng, sạch đẹp, hệ thống băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền đang tiếp tục treo những nơi nhộn nhịp tạo không khí xuân về.

 
Một góc bên trong chợ Trung tâm thành phố Móng Cái - Ảnh nguồn: mongcai.gov.vn

Ban quản lý chợ thành phố Móng Cái đã vượt mọi khó khăn, thực hiện tinh giảm biên chế, thực hành tiết kiệm, trở thành một tập thể đoàn kết, sáng tạo trong lao động. Năm 2017 CBCNV nơi đây đã hoàn thành kế hoạch của Ủy ban thành phố giao. 100% CBCNV đạt lao động tiên tiến và xuất sắc. Đảng bộ nơi đây đạt Đảng bộ trong sạch vững mạnh và toàn diện. Chợ Trung tâm thành phố Móng Cái đã trở thành điểm hẹn tin cậy của du khách trong nước và quốc tế.

Tác giả bài viết: Hồng Vân - Diệu Linh - Thúy Lâm - Thanh Hoa

Nguồn tin: www.moitruongvadothi.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC