Thị trường - Mua sắm

Card đồ họa đắt nhất thế giới xuất hiện tại VN, giá 130 triệu đồng

Chiếc VGA đắt nhất thế giới có tên TiITAN V đến từ nhà sản xuất Nvidia. Theo đó, sản phẩm có mức giá khoảng 130 triệu đồng và được trang bị cho dàn máy giá trị hơn 1 tỷ đồng.

Mẫu VGA mang tên TITAN V đến từ Nvidia có mức giá 129 triệu đồng. Đây là sản phẩm thuộc hàng hiếm và lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. 
 
Model này có màu đồng đi kèm với sách hướng dẫn sử dụng chi tiết bằng tiếng Anh và cáp HDMI.
 
Chiếc card đồ họa có sẵn kèm 3 cổng DISPLAY PORT và 1 cổng HDMI,bạn sẽ không thấy cổng DVI cũ xuất hiện nữa do NVIDIA đã chuyển hướng tập trung các cổng tín hiệu cao cấp hơn.
 
Chân SLI để kết nối nhiều card màn hình với nhau cũng bị loại bỏ trên chiếc VGA này. Nvidia cho biết Titan V được trang bị 21,1 tỷ bóng bán dẫn, 12 GB bộ nhớ HBM2, 5120 nhân CUDA, cho khả năng xử lý đạt 110 teraflops và có 640 tensor core với hiệu suất xử lý các tác vụ deep learning cao gấp 9 lần so với thế hệ trước.
 
Bộ nhớ HBM2 cũng được cải thiện nhờ bộ điều khiển mới, băng thông tăng 20% và đảm bảo hiệu suất 95% khi chạy đa tác vụ.
 
Sản phẩm vẫn sử dụng PCIEXpress 3.0, chuẩn chung của mọi PC hiện nay vì bản thân đến chiếc TITAN V cũng chưa thể tận dụng hết được băng thông mà PCIEXpress 3.0 đem lại.
 
VGA mang kiến trúc Volta vượt quá yêu cầu chơi game của các game thủ thông thường. Hiện những VGA xây dựng trên kiến trúc Pascal của Nvidia mà đại diện là GTX 1080 dù đã ra mắt hơn 1 năm rưỡi nhưng vẫn dư thừa để đáp ứng các tựa game nặng.
 
Với sức mạnh xử lý khủng khiếp, VGA đến từ Ndivia hướng tới những tác vụ tính toán trí thông minh nhân tạo A.I hoặc xử lý những mô hình khoa học hơn là những nhu cầu cơ bản của người dùng như chơi game, lướt web. 

Tác giả bài viết: Hoàng Phong

Nguồn tin: news.zing.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC