Thể thao

Vì sao SLNA ký hợp đồng với ngoại binh sau 2 ngày thử việc?

Đội bóng xứ Nghệ đã ra mắt bản hợp đồng mới với tiền đạo tiền đạo Danko Kovacevic, người chỉ có đúng 2 ngày thử việc trước khi được đăng ký vào danh sách thi đấu ở giai đoạn lượt về V.League 2017.

"SLNA đã chính thức ký hợp đồng với tiền đạo người Montenegro - Danko Kovacevic. Cùng với Olaha, đây sẽ là ngoại binh thứ 2 mà SLNA sẽ sử dụng ở giai đoạn lượt về V.League 2017", HLV Đức Thắng chia sẻ với Webthethao.vn. "Danko Kovacevic chỉ có 2 ngày thử việc tại SLNA nhưng theo đánh giá tiền đạo này có chuyên môn khá tốt, phù hợp với lối chơi mà đội bóng xây dựng. Hy vọng sự góp mặt của Danko sẽ giúp hàng công của SLNA thêm khởi sắc ở lượt về".
 
Dankokovacevic được SLNA ký hợp đồng sau đúng 2 ngày thử việc. Ảnh SLNA FC
 
Sau khi chia tay chân sút số 1 Henry ở giai đoạn lượt đi, SLNA thử việc rất nhiều ngoại binh để tăng cường sức mạnh ở giai đoạn lượt về V.League 2017. Đón hàng loạt những ngoại binh từ những "nguồn" khác nhau đến thử việc, SLNA không ưng ý một gương mặt nào, từng tính đến phương án sẽ chơi "chấp Tây", tạo điều kiện cho các chân sút nội thi đấu nhiều hơn ở lượt về.

Tuy nhiên, kế hoạch này của SLNA đã được thay đổi phút chót và HLV Đức Thắng vẫn quyết định ký thêm một ngoại binh nữa để về gánh vác hàng công cùng với Olaha, Phúc Tịnh, Tuấn Tài trong phần còn lại của mùa giải.

"Ban đầu, chúng tôi cũng tính đến phương án sẽ sử dụng 1 ngoại binh nếu không tìm được cầu thủ nào ưng ý. Tuy nhiên, nếu về lâu dài và nhìn xa hơn thì đó chắc chắn là phương án hơi mạo hiểm, nhất là những tiền đạo nội như Tuấn Tài đang chấn thương dài hạn, Phúc Tịnh đang có phong độ tốt nhưng cũng chỉ chơi được đến phút 75 là không đảm bảo thế lực. Thế nên, sau khi cân nhắc lại, SLNA quyết định ký hợp đồng với tiền đạo người Montenegro - Danko Kovavevic", HLV Đức Thắng cho biết.

 
HLV Đức Thắng đặt niềm tin rất lớn vào bản hợp đồng với ngoại binh đến từ châu Âu. Ảnh Hải Đăng
 
Trước khi đến với SLNA, Dankokovacevic từng chơi bóng ở giải VĐQG Hy Lạp, Serbia, Montenegro. Tiền đạo này có đúng 2 ngày thử việc, tập luyện cùng các đồng đội trước khi được ký hợp đồng. Theo đánh giá của HLV Đức Thắng, chân sút đến từ châu Âu này có phẩm chất chuyên môn khá tốt, được cho phù hợp với lối chơi mà SLNA đang xây dựng.

"Ký hợp đồng với một cầu thủ mà sau 2 ngày tập luyện rõ ràng là sự mạo hiểm. Thế nhưng thời gian không còn nhiều và SLNA buộc phải mạo hiểm với trường hợp này.

Đến từ châu Âu nên theo đánh giá của tôi, Dankokovacevic sở hữu kỹ thuật cá nhân rất tốt, phong cách chơi bóng của tiền đạo này cũng được cho là rất phù hợp với cách xây dựng lối chơi kiểm soát, phối hợp nhỏ của SLNA. Hy vọng sự góp mặt của tiền đạo này sẽ giúp SLNA khởi sắc hơn ở giai đoạn lượt về", HLV Đức Thắng thể hiện niềm tin với tân binh người Montenegro.

Sau khi được ký hợp đồng, Danko sẽ mang áo số 66 và sẽ có trận ra mắt ở SLNA trong chuyến làm khách trước TP.HCM ở vòng 16 V.League 2017.

Tác giả bài viết: Tú Phạm

Nguồn tin: webthethao.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC