Thể thao

VFF úp mở chuyện mời GĐKT Jurgen Gede thay Hữu Thắng

VFF khẳng định mình chưa “đặt vấn đề” với giám đốc kỹ thuật (GĐKT) Juergen Gede về vấn đề dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, sau khi giải U18 Đông Nam Á 2017 kết thúc, có thể hai bên sẽ có những buổi làm việc về vấn đề này.

Từ tấm vé lịch sử dự VCK U20 World Cup của U20 Việt Nam cho đến chức vô địch của U15 Việt Nam tại giải U15 Đông Nam Á 2017 đều có dấu ấn lớn của GĐKT Juergen Gede.

Vai trò của GĐKT Juergen Gede được thấy rõ nhất khi cùng làm việc với HLV Hoàng Anh Tuấn ở đội tuyển U19 Việt Nam. Với những góp ý giá trị về chuyên môn, U19 Việt Nam đã cải thiện được rất nhiều, đặc biệt là thể lực. Vì thế mà khi tới sân chơi U20 World Cup, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã chơi rất tự tin, chứ không bị choáng ngợp trước các đối thủ mạnh.

 
VFF đang tính toán mời GĐKT Jurgen Gede thay Hữu Thắng
 
Còn ở đội tuyển U15 Việt Nam vừa giành chức vô địch giải Đông Nam Á, GĐKTJuergen Gede cũng có nhiều đóng góp âm thầm. Sau giải giao hữu U15 Quốc tế tại Đà Nẵng, ông Juergen Gede đã đưa ra những nhận xét hợp lý về kỹ chiến thuật để HLV Vũ Hồng Việt có sự thay đổi về nhân sự và chiến thuật cho U15 Việt Nam trước khi bước vào VCK U15 Đông Nam Á 2017.

Tiếc là ở giải U18 Đông Nam Á 2017, dù ông Gede đã giúp đỡ hết sức nhưng U18 Việt Nam đã bị loại từ vòng bảng, sau trận thua 1-2 trước U18 Myanmar.

Trong khi ông Gede đang bận làm việc ở các đội tuyển trẻ, thì VFF lại bận với công việc khác là tìm kiếm HLV trưởng thay cho Hữu Thắng. Có một số thông tin cho rằng VFF đã có kế hoạch tiếp xúc với GĐKT người Đức, bởi đây là người rất phù hợp với các tiêu chí mà VFF đưa ra, lại có thời gian dài làm việc tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: “Hiệu quả bóng đá trẻ thay đổi nhất định so với khi chúng ta không có GĐKT. Tuy nhiên, việc VFF có mời ông Gede làm HLV trưởng hay không chúng tôi không trả lời vào lúc này. Có thể chúng tôi sẽ đặt vấn đề sau khi ông Gede trở về từ giải U18 Đông Nam Á”.

Theo ông Tuấn, trong các ứng viên, VFF rất mong muốn HLV có bản CV tốt. Mức lương dù nhiều khó khăn, nhưng sẽ có giải pháp. Thường trực và các bộ phân liên quan sẽ có cơ chế phù hợp đáp ứng yêu cầu.

“Chúng tôi khẩn trương gấp rút tiếp xúc, lên một danh sách ngắn để sàng lọc. Có thêm phương án trận Campuchia sẽ tiếp tục là HLV Mai Đức Chung, bởi vì nếu có HLV mới cũng khó có đủ thời gian để có sự hiểu biết, cập nhật thông tin. Chúng tôi phải chọn phương án an toàn. Đây là trận đấu quan trọng, nếu thắng sẽ 90% đi tiếp.

Năm 2018 chúng ta tham dự U23 châu Á, cuối năm chúng ta dự giải giao hữu tại Thái Lan. Vì vậy mà việc có HLV càng sớm sẽ giúp đi tham dự V-League”, ông Trần Quốc Tuấn cho biết.

Tác giả bài viết: Việt Long

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC