Thể thao

VFF trả lương cho Park Hang Seo là 260 ngàn USD/năm

VFF giấu lương của tân HLV Park Hang Seo nhưng báo chí Hàn Quốc tiết lộ, lương của Park là 240 ngàn đến 260 ngàn USD/năm. Mục tiêu của HLV Park Hang Seo là đưa tuyển Việt Nam lên hàng đầu Đông Nam Á...

Tờ Korea Herald của Hàn Quốc vừa thông tin sau khi HLV Park Hang Seo ký hợp đồng và ra mắt sáng nay tại VFF. Theo tờ báo này lương năm của HLV tân thuyền trưởng Việt Nam người Hàn Quốc là 240 ngàn đến 260 ngàn USD/năm. HLV Park Hang Seo hứa đưa tuyển Việt Nam trở thành một trong những đội mạnh nhất Đông Nam Á.
 
Hình ảnh tân HLV tuyển Việt Nam Park Hang Seo đăng trên Korea Herald

Bản hợp đồng của Park Hang Seo với VFF đến năm 2020. Trong buổi ra mắt HLV Park Hang Seo nói: “Tôi sẽ cống hiến tất cả kiến thức của mình, triết lý của mình khi mà Việt Nam đã tin tưởng chọn tôi làm HLV trưởng. Tôi sẽ xây dựng tuyển Việt Nam thành một khối thống nhất có tính tổ chức và kỷ luật cao nhất trong thi đấu. Tôi sẽ nỗ lực xây dựng đội tuyển Việt Nam thành một đội bóng chơi bóng tốc độ và khả năng giữ bóng nhiều”.

Cũng theo Kerea Herald thì HLV Park tiếp quản ghế của HLV Hữu Thắng đã từ chức hồi tháng tám, bài báo không nhắc gì đến HLV tạm quyền Mai Đức Chung dẫn dắt tuyển Việt Nam hai trận vòng loại Asian Cup toàn thắng trước Campuchia vừa qua. Mục tiêu trước mắt của tôi là đưa tuyển Việt Nam cải thiện trên bảng xếp hạng của FIFA quanh vị trí 100. Với những gì tôi có được khi làm trợ lý tuyển Hàn Quốc ở World Cup 2002 thì tôi có thể cải thiện tuyển Việt Nam, đó không phải là nhiệm vụ bất khả thi”.

Cũng theo bài báo thì nhiệm vụ trước mắt của của HLV Park Hang Seo là dẫn dắt Việt Nam tiếp Afghanistan vào ngày 14-11 tới ở trận thứ 5 vòng loại Asian Cup.

Báo Korea Herald cũng liệt kê công việc trước đây của tân HLV tuyển Việt Nam. Theo đó ông là trợ lý HLV Guus Hiddink của tuyển Hàn Quốc đưa đội vào bán kết World Cup 2002, sau đó ông dẫn dắt các CLB chuyên nghiệp Hàn Quốc như Gyeongnam, Jeonnam Dragons, Sangju Sangmu. CLB cuối cùng Park dẫn dắt trước khi được VFF mời là Changwon FC đá giải hạng ba của Hàn Quốc.

Tác giả bài viết: Duy Ân

Nguồn tin: plo.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC