Thể thao

VFF nói gì về vụ nữ cầu thủ có bầu vẫn tham gia Sea Games?

Trao đổi với phóng viên ngày 11/9, ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF, từ chối trả lời về vấn đề trách nhiệm vụ nữ tuyển thủ bóng đá mang bầu tại SEA Games 29.

Những ngày vừa qua, dư luận đang xôn xao sau thông tin gây sốc của HLV Mai Đức Chung rằng có một cầu thủ của đội tuyển bóng đá nữ mang bầu nhưng vẫn tham dự SEA Games 29.

Trả lời phóng viên về quy trình kiểm tra sức khỏe các nữ tuyển thủ, ông Lê Hoài Anh cho biết: “Bất kì đội tuyển bóng đá chuyên nghiệp nào cũng có công tác kiểm tra sức khỏe. Thông thường, Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ hợp đồng với các bệnh viện chuyên ngành để trực tiếp thăm khám và kiểm tra tình trạng của cầu thủ nhưng chỉ là khám hô hấp tuần hoàn và tình trạng chấn thương. Các thủ tục kiểm tra đã đúng theo quy định”.

 
Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vô địch SEA Games 29.
 
Cũng theo đại diện VFF, các tuyển thủ nữ trước khi lên đường sang Malaysia thi đấu có 2 đợt kiểm tra sức khỏe, lần một là ở Việt Nam, lần hai là kiểm tra khi đang tập huấn ở Nhật. Các địa phương có giấy chứng nhận đảm bảo sức khỏe cầu thủ có đủ khả năng thi đấu. Giấy khám sức khỏe ở cấp CLB có hiệu lực 6 tháng. Lên đến đội tuyển thì chỉ kiểm tra lại sơ bộ chứ không khám tổng thể sức khỏe cho cầu thủ.

Khi sang đến Malaysia, bác sĩ đội cũng chỉ kiểm tra tình trạng sức khỏe cũng như các chấn thương mà các cầu thủ gặp phải chứ không kiểm tra tổng thể nên không thể phát hiện ra nữ cầu thủ trên đang có thai.

Khi phóng viên hỏi trách nhiệm của Liên đoàn bóng đá Việt Nam đến đâu trong sự cố hi hữu này thì ông Lê Hoài Anh từ chối trả lời câu hỏi vì cho rằng đây là giả thiết “không thể xảy ra” và VĐV đó không biết mình mang thai. 

Được biết, khi đi tập huấn ở Nhật về, các cầu thủ sẽ được nghỉ 1 ngày (12/8) trước khi tập trung lên đường đi Malaysia. Và theo lời đại diện VFF thì nữ cầu thủ này đã đậu thai vào đúng một đêm về thăm gia đình. Sau đó cô chỉ phát hiện ra mình đã có thai sau khi đạt HCV môn bóng đá nữ tại SEA Games 29.

Câu chuyện đá bóng kiếm tiền ở đội bóng đá nữ không phải là mới. Do đó, khi PV đặt câu hỏi liệu có phải cầu thủ đó giấu chuyện mình mang thai để đá bóng kiếm tiền hay không? Thì đại diện VFF cho biết, hoàn cảnh của VĐV đó cũng không khó khăn đến mức phải đánh đổi để tham gia Sea Games. Và HLV trưởng biết thì chắc chắn sẽ không cho cầu thủ đó vào sân thi đấu.

Tác giả bài viết: Bảo Thiện

Nguồn tin: www.nguoiduatin.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC