Thể thao

U18 Việt Nam bị loại sớm: Ông Tuấn "câm nín", ghế nóng... hết vị

Hẳn rằng, thất bại theo cách của U18 Việt Nam trước U18 Myanmar vào tối 13/9 thực sự không hề dễ chịu chút nào. Nhưng, với HLV Hoàng Anh Tuấn thì đây cũng lại là một cơ hội để “đào thoát” khỏi lời mời cho chức danh HLV trưởng tuyển Việt Nam.

1. Như đã nói, bất cứ lý do gì khi một đội bóng thất bại không ai có thể cười nổi. Nhất là với U18 Việt Nam tại giải U18 Đông Nam Á đang diễn ra ở Myanmar

Buổi tối 13/9 thực sự sẽ khó quên đối với các cầu thủ trẻ tài năng của bóng đá Việt Nam ở lưới tuổi U18 như Khắc Khiêm, Hữu Thắng, Văn Công hoặc Văn Hậu vì thất bại quá đáng tiếc trước đội chủ nhà.

 
U18 Việt Nam (áo trắng) thất bại
 
Đối với cá nhân HLV Hoàng Anh Tuấn lẫn các thành viên BHL cũng thế, rõ ràng thất bại nằm ngoài dự tính bởi trước đó U18 Việt Nam được đánh giá trên cơ, cũng như có một trận đấu không tồi.

Có điều bóng đá là như thế và cũng tương tự như cách U22 Việt Nam ở SEA Games 29 để khiến người ta khó có thể cười, bất chấp những gì đã thể hiện mang nhiều hy vọng ở thì tương lai.

2. Thẳng thắn rằng, cho đến phút 70 của trận đấu giữa U18 Việt Nam và U18 Myanmar rất nhiều người đã tin rằng, sau giải đấu này chiếc ghế HLV trưởng tuyển Việt Nam khó thoát khỏi tay ông thầy họ Hoàng.

 
khiến HLV Hoàng Anh Tuấn từ ứng viên số 1 cho chiếc ghế nóng ở tuyển Việt Nam...
 
Đây là sự thật, bất kể rằng đã có những phương án này kia cho chiếc ghế nóng mà HLV Hữu Thắng để lại. Nhưng quanh đi quẩn lại với những tính toán kỹ lưỡng thì xem ra ông Tuấn “con” mới là ứng viên tiềm ẩn số 1.

Những thành tích với U19 vào năm 2016, làm HLV đầu tiên của Việt Nam dẫn dắt một đội bóng chơi ở U20 Thế giới và cả chặng đường đi qua của U18 hiện tại đủ để ông Tuấn “con”chiếm trọn niềm tin từ VFF cho đến người hâm mộ.

Khó có thể tìm kiếm được ai tốt hơn, dám nhận việc sau khi đồng nghiệp Hữu Thắng từ chức sau SEA Games 29, đồng thời ít nhiều với quá trình làm việc với VFF rõ ràng HLV Hoàng Anh Tuấn ngồi ghế nóng của tuyển Việt Nam là rất cao.

3. Nhưng bây giờ U18 thất bại đã đẩy chiều hướng của câu chuyện sang một hướng khác. Và với ông Tuấn “con” thì đó lại là một cánh cửa mới mở ra mang nhiều niềm vui hơn là nỗi buồn.

 
giờ không còn là sự lựa chọn số 1 của VFF nữa. 
 
Ở tình thế mà bầu Đức liên tục chê, việc HLV Hoàng Anh Tuấn “cay mũi” và có thể nắm đội tuyển là có thực, dù trong lòng không thật thoải mái nhất là khi nhìn những gì mà đồng nghiệp Hữu Thắng đã phải nhận sau khi từ SEA Games 29 trở về.

Tuy nhiên, như đã nói thất bại của U18 sẽ khiến VFF nghĩ khác, và ông thầy người Khánh Hoà cũng lấy đó làm cơ sở để có thể từ chối lời mời cho chiếc ghế nóng ở tuyển Việt Nam một cách thoải mái hơn rất nhiều, khi mình cũng thất bại.

Thất bại của U18 có thể là đáng tiếc, nhưng ngẫm kỹ lại đối với cá nhân ông Tuấn “con” lại là cơ hội“đào thoát” rất đường đường chính chính để thanh thản ngồi vào ghế "sếp lớn" ở một nơi có nhiều đãi ngộ đáng mơ ước.

Tác giả bài viết: Xuân Mơ

Nguồn tin: vietnamnet.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC