Thể thao

Mạc Hồng Quân tự nhận "tôi xứng đáng được lên ĐTQG"

Chiều 29.8, tiền đạo Mạc Hồng Quân đã có mặt tại khách sạn La Thành hội quân cùng các đồng đội ở ĐTQG. Trước những ý kiến trái chiều về việc anh đang có phong độ không tốt, tiền đạo của Than Quảng Ninh cho rằng mình xứng đáng.

Mạc Hồng Quân trả lời báo chí ngày tập trung cùng ĐTQG. Ảnh: Thuỳ Minh

Mạc Hồng Quân cho biết: “Mỗi HLV đều xây dựng một lối chơi, con người khác nhau. HLV Mai Đức Chung đã tin tưởng trao cơ hội và tôi sẽ cố gắng tập luyện tốt nhất có thể để không phụ lòng HLV.

Chuyện tôi có xứng đáng lên tuyển hay không, theo tôi, cầu thủ nào được trao cơ hội cũng đã cố gắng phấn đấu hết mình trong màu áo CLB, và cơ hội dành cho những người xứng đáng”.

Nói về vị trí thi đấu hiện tại, Mạc Hồng Quân cho biết, mùa giải này anh chủ yếu thi đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm. Tuy nhiên, tiền vệ tấn công này cho biết, sẵn sàng chơi ở mọi vị trí mà HLV yêu cầu.

Anh nói: “HLV Mai Đức Chung có gọi trước cho tôi, thông báo về việc triệu tập vào danh sách này. Tôi rất vui mừng vì trong năm nay mình thi đấu không phải là tốt nhất nhưng cũng không phải tệ như nhiều người vẫn nghĩ.

Mùa này, tôi chuyển sang vị trí là tiền vệ trung tâm thi đấu thường xuyên ở CLB Than Quảng Ninh chứ không phải tiền đạo. Tuy nhiên, HLV Mai Đức Chung gọi tôi để làm tiền đạo thì tôi vẫn rất vui và sẽ cần phải thích nghi lại với vị trí tiền đạo ở ĐTQG.  

 
Mạc Hồng Quân từng là "gà son" dưới thời HLV Miura. Ảnh: H.A

Từ khi chơi bóng cho đến trước khi về Việt Nam, tôi đều đá tiền vệ trung tâm, tiền vệ phòng ngự. Tôi cảm thấy có một chút gì đó kéo tôi về tiền vệ để đá hơn là tiền đạo và tôi vẫn đá như vậy ở Than Quảng Ninh. Còn giờ ở ĐTQG thì đá ở vị trí nào cũng là một vinh dự, phải phấn đấu cố gắng hết sức để đền đáp sự tin tưởng và mong đợi của mọi người”.  

Chia sẻ về cơ hội đá chính, Mạc Hồng Quân cho biết: “Tôi nghĩ HLV Mai Đức Chung đã gọi 4 tiền đạo và chưa biết ai đá chính hay dự bị, tôi chỉ biết sẽ cố gắng tập luyện tốt để có cơ hội ra sân và không phụ lòng mong đợi của HLV”.  

ĐT Việt Nam chỉ có 2 ngày tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Đội sẽ lên đường sang Campuchia vào ngày 2.9. Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và đội tuyển Campuchia thuộc vòng loại cuối cùng ASIAN Cup 2019 diễn ra lúc 18h30, ngày 5.9 tại SVĐ Olympic ở thủ đô Phnom Penh trên sân cỏ nhân tạo. 

Tác giả bài viết: Hoài Đan

Nguồn tin: laodong.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC