Thể thao

Ghi 22 bàn nhưng nhận chưa tới 26 điểm: Cống hiến đến chấn thương được gì, Phượng ơi

Những ai yêu mến Công Phượng phải bất ngờ khi điểm số của tiền đạo người xứ Nghệ nhận được chưa đến 26 điểm ở cuộc bầu chọn Quả bóng Vàng 2017.

Sau khi kết thúc cuộc bầu chọn Quả bóng Vàng 2017 với chiến thắng tuyệt đối dành cho Đinh Thanh Trung, nhiều ứng viên khác cũng được hé lộ về điểm số bình chọn. Đáng nói là 2 tên tuổi lọt vào Top 5 mà không có danh hiệu cũng được hé lộ số phiếu và điểm số.

Theo đó, Lương Xuân Trường có vỏn vẹn 26 điểm, chỉ có duy nhất 1 phiếu bầu chọn tiền vệ người Tuyên Quang vào mục Quả bóng Vàng. Đây là điểm số cực thấp nếu so sánh với năm 2016, Xuân Trường nhận đến 229 điểm và giành Quả bóng Bạc.

 
Đinh Thanh Trung vô đối khi giành QBV 2017.

Trong khi đó, Phi Sơn có 51 điểm, không có ai bầu vào mục Quả bóng Vàng, tức điểm số gần gấp đôi Xuân Trường. Ba cầu thủ trong Top 3 nhận được số điểm lần lượt: Đinh Thanh Trung (469 điểm), Nguyễn Anh Đức (285 điểm) và Nguyễn Quang Hải (88 điểm).

Đáng nói là Xuân Trường chỉ có 26 điểm cũng có thể chen chân vào Top 5. Điều ấy đồng nghĩa Công Phượng gần như không lựa chọn khi chưa đến 26 điểm, dù chân sút HAGL có một năm cống hiến hết mình cho bóng đá Việt Nam.

Công Phượng có 22 bàn thắng từ cấp độ CLB đến ĐTQG. Đây là hiệu suất ghi bàn cực kỳ ấn tượng cho tiền đạo gốc xứ Nghệ, khi vượt qua Anh Đức để trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho bóng đá Việt Nam năm 2017.

 
Công Phượng nhận được chưa đến 26 điểm.

Ngoài ra, Công Phượng thi đấu gần 50 trận và gần như không có thời gian nghỉ ngơi trong năm 2017. Tiền đạo HAGL cày ải từ đầu năm đến cuối năm và số trận ra sân nhiều hơn bất kỳ cầu thủ Việt Nam nào khác.

Cống hiến nhiều, ra sân nhiều và ghi bàn thắng nhiều nhất nhưng Công Phượng không thể có nổi 26 điểm bình chọn ở danh hiệu Quả bóng Vàng 2017. An ủi là Công Phượng nhận được danh hiệu Cầu thủ yêu thích nhất năm.

Có lẽ, tiền đạo HAGL cũng cảm thấy buồn khi biết được bản thân nhận được số phiếu bầu chọn ít ỏi đến thế. Thậm chí, anh không bằng Xuân Trường - cầu thủ chỉ thi đấu vỏn vẹn 21 phút trong màu áo Gangwon và mờ nhạt ở ĐTQG.

Dường như Công Phượng đang bị ghét như chính bầu Đức phát biểu. Vì thật nghịch lý khi so sánh số điểm của anh nhận được còn chưa bằng số bàn thắng ghi trong cả năm 2017.

Tác giả bài viết: Bá Hổ

Nguồn tin: saostar.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC