Thể thao

Ai “trả đũa” bầu Đức?

Việc có người của Ban trọng tài “tiết lộ” thông tin có 2 trọng tài FIFA từ chối bắt trận lượt về Hà Nội - HAGL có khác gì “chơi” HAGL của bầu Đức.

Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi liên tục bị bầu Đức công kích, đả phá nên các trọng tài chịu nhiều sức ép. Ảnh: H.A

Việc có người của Ban trọng tài “tiết lộ” thông tin có 2 trọng tài FIFA từ chối bắt trận lượt về Hà Nội - HAGL có khác gì “chơi” HAGL của bầu Đức.

Phản ứng dữ dội khá bất ngờ cùng những sự cố ầm ĩ của CLB Hà Nội trên sân Pleiku ở tứ kết lượt đi Cúp QG 2018 được lý giải có nguyên nhân từ ác cảm với việc trọng tài Ngô Duy Lân thiên vị HAGL.

Nhiều người cho rằng, việc hết mùa này đến mùa khác, bầu Đức liên tục công kích, đả phá rồi tấn công trực diện Ban trọng tài, công tác trọng tài trong đó có Trưởng ban Nguyễn Văn Mùi đã tạo ra nhiều áp lực với các ông vua sân cỏ. Bởi quyền lực bao trùm của ông bầu “tay to” này cũng như vị thế của một “đội bóng quốc dân”, thế nên bắt HAGL ở sân Pleiku thì trọng tài bị tâm lý, các quyết định có phần nương tay.     

CLB Hà Nội có thể và có quyền nghĩ thế, nhất là sau khi HAGL làm ầm ĩ khiến trọng tài Nguyễn Văn Kiên bị “trảm” ở vòng 7 V.League. Họ ám ảnh rằng các ông vua sân cỏ sợ bầu Đức, không dám thổi và thậm chí bắt thiên vị.

Và tình huống phạt thẻ vàng với Thành Lương chỉ là “giọt nước tràn ly”, sau những tình huống 5-5 đều phạt Hà Nội và đội khách cho rằng việc rút thẻ vàng sau tình huống Lương tranh chấp với Văn Thanh là chủ ý khi biết tiền vệ này đã nhận 1 thẻ vàng nên nhận nữa sẽ vắng trận lượt về.

 
BHL Hà Nội phản ứng trọng tài Ngô Duy Lân. Ảnh: D.A

Quá nhiều ồn ào với cách cư xử xấu xí do phản ứng trọng tài, khi dư âm với tranh cãi trận lượt đi chưa lắng xuống thì trước trận lượt về xuất hiện thông tin: 2 trọng tài FIFA đã từ chối điều khiển trận đấu ở Hàng Đẫy, sau những gì xảy ra ở Pleiku.

Thông tin 2 ông vua sân cỏ “hàng hiệu” với mác FIFA lắc đầu với trận đấu có HAGL nhà bầu Đức được tiết lộ với báo chí, ngay lập tức “xi nhê” và tạo ra những áp lực, nhất là khi được “tiết lộ” từ “một thành viên Ban trọng tài”.

Thông tin về trọng tài làm nhiệm vụ luôn được giữ kín, đó là nguyên tắc nhưng bỗng dưng được tiết lộ, chắc chắn không phải vô tình.

Và điều đáng nói, thực tế không thể có chuyện 2 trọng tài FIFA từ chối bắt trận Hà Nội – HAGL mà đó là tưởng tượng của ai đó. Bởi mùa này, trọng tài FIFA đang làm nhiệm vụ chỉ còn 4 người. Chắc chắn Hoàng Anh Tuấn và Hoàng Ngọc Hà của Hà Nội không được phân công do tính địa phương, trọng tài Duy Lân thì vừa bị phản ứng, có va chạm với Hà Nội nên sẽ không thể bắt lượt về. Vậy còn duy nhất Nguyễn Hiền Triết để phân công.

Có vẻ như đã có một thông tin kiểu “độc lạ” được tung ra để “trả đũa” bầu Đức, khi quả bóng được đá vào chân HAGL.

Chả trách, sao công tác trọng tài Việt Nam không loạn!

Tác giả bài viết: ĐỘC PHONG

Nguồn tin: laodong.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC