Thế giới

Tổng thống Trump phát đồ ăn cho người dân vùng bão

Tổng thống Donald Trump và phu nhân Melania ngày 14/9 đã tới tới bang Florida, nơi chịu thiệt hại nặng nề bởi siêu bão Irma, và chia sẻ với những khó khăn của người dân nơi đây.


 
Tổng thống Donald Trump ngày 14/9 đã tới Fort Myers, Florida và gặp các lãnh đạo bang, trong đó có Thống đốc bang Rick Scott và Thượng nghị sĩ Marco Rubio, để thị sát công tác khắc phục hậu quả sau siêu bão Irma. Trong ảnh: Tổng thống Trump bắt tay Thống đốc Rick Scott. (Ảnh: Reuters)
 
Tổng thống Trump sau đó đã đi cùng Đệ nhất phu nhân Melania và Phó Tổng thống Mike Pence tới thăm Naples - nơi đầu tiên bị bão Irma đổ bộ khi siêu bão này càn quét lục địa Mỹ vào cuối tuần trước. (Ảnh: Reuters)
 
Tại Naples, Florida, Tổng thống Trump và phu nhân đã tự tay phát đồ ăn và nước uống cho người dân, đồng thời chia sẻ với những khó khăn mất mát của người dân sau khi bão Irma càn quét. (Ảnh: AFP)
 
“Chúng tôi sẽ ủng hộ các bạn 100%”, Tổng thống Trump nói với người dân Florida, đồng thời dành lời khen ngợi cho lực lượng cứu hộ đã làm việc cật lực trong những ngày bão Irma đổ bộ. (Ảnh: Reuters)
 
Ít nhất 81 người, trong đó có 38 người Mỹ, đã thiệt mạng khi siêu bão Irma tấn công một loạt các đảo ở Caribe và các bang của Mỹ. Ngoài ra, thiệt hại về cơ sở vật chất do cơn bão được đánh giá là mạnh nhất ở Đại Tây Dương trong 100 năm qua gây ra cũng rất lớn. Trong ảnh: Tổng thống Trump tới thăm các ngôi nhà bị bão tàn phá tại Naples. (Ảnh: Reuters)
 
Khoảng 3,1 triệu hộ gia đình và doanh nghiệp tại Florida và các bang lân cận vẫn đang sống trong tình trạng mất điện. 20% trạm xăng tại Florida không còn xăng để cung cấp cho người dân. Trong ảnh: Đệ nhất phu nhân Mỹ phát bánh cho người dân tại Florida (Ảnh: Reuters)
 
Tổng thiệt hại do bão Irma gây ra ước tính khoảng 25 tỷ USD, trong đó riêng tại Mỹ là 18 tỷ USD. Công tác khắc phục hậu quả sau bão dự kiến sẽ kéo dài nhiều tuần. Trong ảnh: Tổng thống Trump và Phó Tổng thống Pence động viên người dân tại Florida. (Ảnh: Reuters)
 
Bão Irma đổ bộ vào Florida chỉ 2 tuần sau bão Harvey - siêu bão càn quét bang Texas của Mỹ khiến ít nhất 60 người thiệt mạng và gây ra tổn thất lên tới 180 tỷ USD. (Ảnh: Reuters)

Tác giả bài viết: Thành Đạt

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC