Thế giới

Tổng thống Trump được tiếp đón như thượng khách tại Trung Quốc

Chủ tịch Tập Cận Bình đã tiếp đón Tổng thống Donald Trump và phu nhân bằng những nghi thức trang trọng trong ngày đầu tiên của chuyến thăm kéo dài 3 ngày tới Trung Quốc của nhà lãnh đạo Mỹ.

 

Tổng thống Trump được tiếp đón như thượng khách tại Trung Quốc

 
Chuyên cơ chở Tổng thống Donald Trump và phu nhân Melania đã hạ cánh xuống thủ đô Bắc Kinh vào ngày 8/11, bắt đầu chuyến thăm chính thức kéo dài 3 ngày của nhà lãnh đạo Mỹ tới Trung Quốc. (Ảnh: Reuters)
 
Trung Quốc là điểm dừng chân thứ 3 của Tổng thống Trump sau Hàn Quốc và Nhật Bản trong chuyến công du châu Á kéo dài 12 ngày của nhà lãnh đạo Mỹ. Sau Trung Quốc, Tổng thống Mỹ sẽ tới Việt Nam và Philippines. (Ảnh: Reuters)
 
Lực lượng an ninh hùng hậu của nước chủ nhà tháp tùng xe chở Tổng thống Trump và phu nhân tại Bắc Kinh. (Ảnh: Reuters)
 
Tiếp đón Tổng thống Trump và phu nhân tại Tử Cấm Thành là Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viện. (Ảnh: Reuters)
 
Nhà lãnh đạo Trung Quốc đưa Tổng thống Mỹ và phu nhân tham quan Tử Cấm Thành. Tổng thống Trump là nguyên thủ nước ngoài đầu tiên được mời ăn tối tại Tử Cấm Thành (Ảnh: Reuters)
 
Đây là chuyến thăm đầu tiên của Tổng thống Trump tới Trung Quốc từ sau khi ông đắc cử tổng thống Mỹ. Trước đó, hai nhà lãnh đạo Mỹ, Trung đã có cuộc gặp song phương tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở bang Florida nhân chuyến thăm của Chủ tịch Tập Cận Bình tới Mỹ. (Ảnh: Reuters)
 
Tổng thống Trump và phu nhân tới thăm Phòng thí nghiệm khoa học bảo tồn bên trong Tử Cấm Thành. (Ảnh: Reuters)
 
Tử Cấm Thành là địa điểm đầu tiên Tổng thống Mỹ ghé thăm trong chuyến công du tới Trung Quốc lần này. (Ảnh: Reuters)
 
Hai nhà lãnh đạo và phu nhân thưởng trà chiều tại Tử Cấm Thành. (Ảnh: Tân Hoa Xã)
 
Trong chuyến tham quan Tử Cấm Thành, Tổng thống Trump và phu nhân đã cùng thưởng thức kinh kịch, một loại hình nghệ thuật truyền thống của Trung Quốc, cùng lãnh đạo nước chủ nhà. (Ảnh: Reuters)
 
Tổng thống Trump vỗ tay hưởng ứng khi xem kinh kịch cùng Chủ tịch Tập. (Ảnh: Reuters)
 
Nhà lãnh đạo Mỹ chụp ảnh cùng các diễn viên kịch Trung Quốc. (Ảnh: Reuters)
 
Ông Trump trò chuyện và bắt tay các diễn viên khi xem kinh kịch ở Tử Cấm Thành. (Ảnh: Reuters)
 
Tổng thống Trump đã đăng 4 bức ảnh chụp các hoạt động của ông trong ngày đầu tiên tới Bắc Kinh lên Twitter dù mạng xã hội này luôn bị chặn ở Trung Quốc. (Ảnh: Twitter Donald Trump)
 
“Chờ đợi một ngày với các cuộc gặp cùng Chủ tịch Tập Cận Bình và các phái đoàn của chúng tôi vào ngày mai. Cảm ơn các bạn vì sự đón tiếp nồng hậu ở Trung Quốc! Melania và tôi sẽ không bao giờ quên!”, Tổng thống Trump viết trên Twitter vào tối 8/11. (Ảnh: Twitter Donald Trump)

Tác giả bài viết: Thành Đạt

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC