Thế giới

Tiết lộ "sốc" về nơi ẩn náu của nghi phạm ám sát hụt Tổng thống Venezuela

Hôm 11/8, chia sẻ trên kênh truyền hình quốc gia, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro khẳng định một số nghi phạm liên quan tới vụ ám sát hụt ông này đang ẩn náu ở Peru.

“Một số kẻ phạm tội, những tên khủng bố đã tới Peru để ẩn náu và tìm kiếm sự an toàn ở quốc gia này. Chúng tôi kêu gọi chính phủ Peru bắt giữ và dẫn độ chúng”, Sputnik dẫn lời ông Maduro.
 
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro bị ám sát hụt hôm 4/8. 

Cũng theo ông Maduro, Bộ Ngoại giao Venezuela đã liên lạc với chính quyền Peru về vấn đề trên.

Trước đó, Bộ trưởng Nội vụ Venezuela Nestor Reverol cho hay, chính quyền nước này đã xác định được 23 nghi phạm liên quan tới vụ ám sát hụt Tổng thống Maduro hồi tuần trước.

Còn trong ngày 9/8, ông Reverol tuyên bố 25 người đã bị bắt để phục vụ công tác điều tra tới vụ ám sát nhà lãnh đạo Venezuela.

Trong đó, 10 người trong số 23 nghi phạm đã bị bắt giữ trước đó, còn 13 người khác bị phát lệnh bắt giam vào ngày hôm qua. Những nghi phạm bị bắt giữ bao gồm nghị sĩ đảng đối lập Juan Juan Requesens.

Hôm 9/8, ông Requesens cũng đã thừa nhận giúp đỡ một nghi phạm tham gia vụ ám sát Tổng thống Maduro nhập cảnh và xuất cảnh khỏi Venezuela.

Ngoài ông Requesens, Bộ trưởng Reverol cho biết chính phủ Venezuela đang tìm cách bắt giữ một nghị sĩ đối lập khác là ông Julio Borges. Người này hiện đang sinh sống ở Colombia.

Dù chính phủ Venezuela tuyên bố đã yêu cầu Colombia dẫn độ ông Borges về nước để phục vụ công tác điều tra, song Bogota lại khẳng định không hề nhận được yêu cầu trên. Còn theo giới truyền thông, Venezuela đã đề nghị Interpol trợ giúp để bắt giữ ông Borges.

Theo chính quyền Venezuela, trong vụ ám sát hụt Tổng thống Maduro, các nghi phạm đã dùng máy bay không người lái mang theo thuốc nổ để thực hiện vụ tấn công khi nhà lãnh đạo đang phát biểu trong buổi lễ diễu binh ở thủ đô Caracas vào ngày 4/8. Rất may ông Maduro không bị thương nhưng 7 binh sĩ đã bị thương trong vụ việc.

Ngay sau đó, Tổng thống Venezuela đã lên tiếng cáo buộc phe đối lập và Colombia đứng đằng sau vụ ám sát hụt. Thậm chí, ông Maduro cho rằng một số nghi phạm ám sát nhà lãnh đạo Venezuela đang ẩn náu ở Mỹ. Tuy nhiên, cả Bogota và Washington đều phủ nhận mọi cáo buộc liên quan tới vụ ám sát hụt. Chính quyền Colombia và Mỹ cũng đang tham gia vào một số hoạt động nhằm tìm kiếm những nghi phạm được cho là tham gia vụ ám sát ông Maduro.

Tác giả bài viết: Minh Thu

Nguồn tin: infonet.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC