Thế giới

Thủ tướng Anh suýt bị ám sát ở phố Downing

Trong phiên họp với các Bộ trưởng Anh, Tổng giám đốc cơ quan tình báo nội địa (MI5), ông Andrew Parker cho biết Thủ tướng Theresa May suýt trở thành nạn nhân trong một vụ ám sát trên phố Downing.

Theo Sky News, cảnh sát Anh tin rằng những kẻ lên kế hoạch ám sát bà May đã cài thiết bị nổ trên đường Downing và âm mưu tạo ra một không khí hỗn loạn để thừa cơ tấn công và sát hại Thủ Tướng Anh.
 
Thủ tướng Anh Theresa May. 

Trước đó, hôm 5/12, sở cảnh sát thủ đô London cho hay Bộ Chỉ huy chống khủng bố đã bắt giữ hai người đàn ông vào ngày 28/11. Những người này bị cáo buộc âm mưu tấn công khủng bố. Nhiều khả năng hai nghi phạm sẽ bị đưa ra tòa án Westminster Magistrates để xét xử vào hôm nay (6/12). 

Danh tính của hai nghi phạm được xác định là Naa’imur Zakariyah Rahman (20 tuổi) sinh sống ở phía bắc London và Mohammed Aqib Imran (21 tuổi), sống ở phía đông nam Birmingham.

Trong khi đó, thế giới lại sắp chứng kiến thêm một hôn lễ nữa của Hoàng gia Anh sau đám cưới của Hoàng tử William, anh trai của Hoàng tử Harry, với công nương Kate Middleton hồi tháng 4/2011.

Nhiều chuyên gia cho rằng, đám cưới Hoàng gia vào mùa xuân tới sẽ cần thắt chặt an ninh cao hơn so với đám cưới của Hoàng tử William hồi năm 2011. Bởi trong thời gian gần đây, Anh liên tiếp phải chứng kiến các vụ tấn công khủng bố tại London và một số thành phố lớn khác.

Tác giả bài viết: Minh Thu

Nguồn tin: infonet.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC