Thế giới

Thổ Nhĩ Kỳ vẫn ủng hộ Qatar bất chấp các lệnh trừng phạt

Thổ Nhĩ Kỳ vẫn ủng hộ Qatar sau khi Saudi Arabia, Ai Cập, UAE và Bahrain cắt đứt tất cả mối quan hệ ngoại giao và kinh tế với nước này.

Bộ trưởng Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ Nihat Zeybekci ngày 12/7 cho biết, nước này đã điều 197 chuyến bay mang theo hàng hóa, 16 xe tải và 1 chuyến tàu tới Qatar để phục vụ cho những nhu cầu thiết yếu hàng ngày của nước này trong bối cảnh một cuộc tranh cãi đã nổ ra hồi tháng trước giữa Qatar và các nước vùng Vịnh.
 
Bộ trưởng Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ Nihat Zeybekci. Ảnh: Reuters.

Tại cuộc gặp với Bộ trưởng Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ Zeybekci tại Ankara, người đồng cấp Qatar Ahmed bin Jassim al-Thani cũng cho biết các hoạt động giao thương của Qatar vẫn tiếp tục, không có bất kỳ sự đình trệ nào.

“Ngay khi các biện pháp cấm vận được áp đặt lên Qatar, chúng tôi đã nhanh chóng triển khai kế hoạch khẩn cấp. Kể từ lúc đó, các tuyến đường biển và đường không đã được mở ra toàn thế giới và hoạt động xuất nhập khẩu của Qatar vẫn tiếp tục mà không bị ngắt quãng”, ông Ahmed bin Jassim al-Thani nói.

Thổ Nhĩ Kỳ vẫn ủng hộ Qatar sau khi Saudi Arabia, Ai Cập, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Bahrain cắt đứt tất cả mối quan hệ ngoại giao và kinh tế với nước này, đồng thời cáo buộc Qatar ủng hộ khủng bố, song Qatar đã bác bỏ cáo buộc này./.

Tác giả bài viết: Thùy Linh

Nguồn tin: vov.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC