Thế giới

Tấn công tại khu nghỉ dưỡng sang trọng ở Mali, 2 du khách thiệt mạng

Ít nhất 2 người thiệt mạng trong một vụ tấn công của các tay súng vào khu nghỉ dưỡng sang trọng ở ngoại ô thủ đô Bamako của Mali. 4 tay súng bị tiêu diệt và 36 khách được giải cứu.

Reuters cho biết vào ngày 18/6, các tay súng đã xông vào Le Campement Kangaba, một khu nghỉ dưỡng ở phía đông thủ đô Bamako và là nơi lui tới quen thuộc của nhiều người nước ngoài sống tại Mali. Ít nhất 4 tay súng đã bị tiêu diệt.

Người phát ngôn Bộ An ninh Mali cho biết 2 người đã thiệt mạng, bao gồm một người Gabon gốc Pháp và một người chưa rõ quốc tịch. Hai người khác bị thương, bao gồm một dân thường và một cảnh sát. 

 
Cảnh sát đưa khách nghỉ dưỡng ra khỏi khu vực bị tấn công. Ảnh: Reuters.
 
Một kẻ tấn công đã bị thương và tẩu thoát, để lại một khẩu súng tiểu liên và các thiết bị nổ.

Truyền thông nhà nước Mali thông báo 36 khách đã được giải cứu.

"Ban đầu chúng tôi nghĩ đó là một băng cướp có vũ trang nhưng chúng tôi biết các băng cướp có vũ trang hoạt động như thế nào. Chúng không chiếm cứ. Giờ thì chúng tôi nghĩ đó là một vụ tấn công khủng bố", Reuters dẫn lời Bộ trưởng An ninh Salif Traore nói với các nhà báo bên ngoài cổng vào khu nghỉ dưỡng.

 
Lửa bốc lên từ địa điểm xảy ra vụ tấn công. Ảnh: Reuters.
 
Một phần khu nghỉ dưỡng đã bốc cháy. Lực lượng an ninh Mali, phương tiện của lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc và xe bọc thép của quân đội Pháp đã bao vây khu vực này. Trực thăng của xuất hiện trên không.

Boubacar Sangare, một người có mặt bên ngoài khu nghỉ dưỡng vào thời điểm vụ tấn công, nói rằng "những người phương Tây đang chạy khỏi đó trong khi 2 cảnh sát mặc thường phục đấu súng với những kẻ tấn công".

Tác giả bài viết: Phương Thảo

Nguồn tin: news.zing.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC