Thế giới

Tai nạn tàu hỏa trên núi, gần 20 học sinh bị thương

33 người, trong đó chủ yếu là học sinh, đã bị thương trong một vụ tai nạn khi tàu hỏa chở khách va chạm với một đầu máy xe lửa khác tại nhà ga trên núi.

 
Vụ tai nạn đường sắt xảy ra tại nhà ga Andermatt, Thụy Sĩ nằm trên núi Apls.

Có khoảng 100 hành khách trên tàu khi vụ tai nạn xảy ra trên núi Alps (Thụy Sĩ) vào hôm qua (11.9), CNA dẫn nguồn AFP cho hay. Trong đó, 65 hành khách là học sinh của ba lớp tiểu học và trung học. 18 em đã bị thương.

Trong số 15 người lớn bị thương, có 13 người Thụy Sĩ, 2 người Hà Lan, hãng thông tấn ATS cho hay.

Vụ tai nạn xảy ra khi đầu tàu kéo theo 5 toa của công ty đường sắt Matterhorn-Gotthard cố gắng di chuyển ở ga Andermatt (Thụy Sĩ), gần biên giới Italia. Đoàn tàu này chạy phía sau đoàn tàu chở khách đang trực chỉ khu nghỉ dưỡng Disentis trên dãy Alps.

Theo Jan Barwalde, người phát ngôn của công ty đường sắt, có "điều gì đó sai sai" khi đầu máy này lại đâm sầm vào tàu chở hành khách. "Vì một vài lý do nào đó mà đầu máy xe lửa lại lao vào đoàn tàu khách sắp vào ga, thay vì phải chạy trên đường ray song song", Barwalde nói.

Một số học sinh còn đang đứng ở bậc thang để dỡ hành lý ra khi tàu vào ga. Tuy nhiên, "không ai ở trong tình trạng nguy kịch" - một phát ngôn viên của cảnh sát khu vực bang Uri cho biết.

Tác giả bài viết: G.M

Nguồn tin: laodong.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC