Thế giới

Siêu thị đổ sập trong tích tắc do động đất ở Indonesia

Các trận động đất mạnh liên tiếp những ngày gần đây ở Indonesia đã khiến nhiều tòa nhà trên đảo Lombok của nước này đổ sập và khiến ít nhất 150 người thiệt mạng.


 
Nhiều nhà cửa trên đảo Lombok đổ sập do động đất. (Ảnh: AP)

Trưa 9/8, một trận động đất mạnh khoảng 6 độ Richter tiếp tục làm rung chuyển đảo Lombok của Indonesia. Đây là trận động đất mạnh thứ 3 ở khu vực đảo du lịch nổi tiếng này của Indonesia trong vòng chưa đầy 2 tuần, khiến tổng số người thiệt mạng tăng lên 150 người. Trong khi đó, một số nguồn tin nói rằng, số người chết đã vượt 320 người.

Động đất mạnh liên tiếp cũng khiến nhiều nhà cửa trên đảo Lombok đổ sập hoặc hư hại.

Một đoạn video được đăng tải trên mạng cho thấy khoảnh khắc một siêu thị nhỏ ở thành phố Mataram trên đảo Lombok đổ sập chỉ trong tích tắc trước sự chứng kiến của người dân địa phương.

"Siêu thị này đã xuất hiện các vết nứt sau trận động đất hồi Chủ nhật tuần trước, nhưng nó vẫn hoạt động, lúc mở, lúc đóng. Hôm qua, ngay khi động đất xảy ra, các nhân viên ở đây đã vội vã lao ra ngoài", Dailymail dẫn lời một người dân địa phương cho biết.

Khoảnh khắc cả siêu thị đổ sập diễn ra ngay trước sự chứng kiến của nhiều người dân địa phương trong khi tường của tòa nhà bên cạnh cũng bắt đầu sập xuống.

Một số người dân địa phương cho biết, chỉ khoảng 20 phút sau khi động đất xảy ra thì siêu thị đổ sập.

 

Tác giả bài viết: Minh Phương

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC