Thế giới

"Sếp" CIA có thể làm ngoại trưởng mới của Mỹ?

Giám đốc Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA) Mike Pompeo được đồn đoán là ứng viên sáng giá cho chức ngoại trưởng, thay thế ông Rex Tillerson. Tuy nhiên, ông Tillerson gần đây bác bỏ thông tin có ý định từ chức.

 
Giám đốc Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA) Mike Pompeo (Ảnh: Reuters)
 
Trang mạng Axios nói rằng, sự bất đồng quan điểm giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Ngoại trưởng Rex Tillerson có thể sẽ khiến ông Trump tìm người thay thế ông Tillerson.

Axios dẫn các nguồn thạo tin cả trong và ngoài Nhà Trắng nói rằng, Tổng thống Trumpd dang xem xét nghiêm túc đưa Giám đốc CIA Mike Pompeo vào vị trí này.

 
Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Ngoại trưởng Rex Tillerson (Ảnh: Reuters)
 
Tuy nhiên, Ngoại trưởng Mỹ Tillerson trong tuần này đã ra thông cáo khẳng định ông hoàn toàn ủng hộ các chương trình nghị sự của Tổng thống Trump cũng như không có ý định từ chức. Về phần mình, Tổng thống Trump nói, ông “hoàn toàn tin tưởng” ở ông Tillerson.

Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly được cho là mong muốn không có thêm bất cứ xáo trộn nhân sự nào nữa trong chính quyền sau sự ra đi của hàng loạt quan chức cấp cao không lâu sau khi Tổng thống Trump nhậm chức.

Mặc dù vậy, dư luận vẫn đồn đoán liệu ông Tillerson có thể giữ chức vụ này bao lâu nữa.

Tác giả bài viết: Minh Phương

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC