Đòn trừng phạt mới có khuất phục được Kim Jong Un?

Chính quyền Donald Trump ca ngợi loạt đòn trừng phạt mới nhất của Liên Hợp Quốc nhằm vào Triều Tiên là gay gắt chưa từng có, và sự tức giận của Bình Nhưỡng cho thấy chúng có tác động nào đó.

Vì sao Nga không thể 'thoát Mỹ'?

Nga tuyên bố đang xúc tiến triển khai nhanh các công cụ thanh toán độc lập, thoát dần khỏi sự lệ thuộc vào hệ thống thanh toán của Mỹ và đồng USD nhưng...

Nở rộ đường dây "đẻ thuê" bất hợp pháp ở Đông Nam Á

Một nữ y tá người Australia cùng 2 trợ lý người Campuchia vừa bị kết án 18 tháng tù do điều hành đường dây “đẻ thuê” bất hợp pháp. Vụ án một lần nữa cho thấy, mặc dù một số nước đã có lệnh cấm nhưng Đông Nam Á vẫn là điểm đến phổ biến cho các cặp vợ chồng vô sinh muốn có con thông qua dịch vụ mang thai hộ.

Trung Quốc tập trận ngoài khơi bán đảo Triều Tiên

South China Morning Post dẫn tin từ truyền hình Trung Quốc cho biết, hải quân nước này sẽ tiến hành hơn 10 kiểu diễn tập và phóng hàng chục loại tên lửa trong bốn ngày tập trận ở ngoài khơi bán đảo Triều Tiên.

Lò luyện khắc nghiệt cho trẻ em béo phì Trung Quốc

Trước vấn nạn béo phì ở trẻ em ngày càng trầm trọng, các lò luyện tập đã mọc lên tại các thành phố Trung Quốc nhằm hỗ trợ các em giảm cân và phòng trừ những rủi ro sức khỏe sau này.