Thế giới

Ông Trump cảnh báo Triều Tiên về “ngày phán xét”

Trong chuyến thăm một đơn vị không quân, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng cảnh báo Triều Tiên về dàn khí tài hùng hậu và nói rằng “khi máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ bay trên đầu kẻ địch, họ sẽ biết ngày phán xét sắp đến gần”.

 
Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: AFP/Getty)
 
Dailymail đưa tin, trong một buổi gặp gỡ với các quân nhân thuộc căn cứ không quân Andrews, bang Maryland, Mỹ ngày 15/9, ông Trump tuyên bố Không quân Mỹ và những khí tài quân sự uy lực mà họ được trang bị sẽ áp đảo Triều Tiên trong cuộc chiến với chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Đứng trước máy bay ném bom tàng hình B-2, “chim sắt” có khả năng ném bom hạt nhân, ông Trump lên án Bình Nhưỡng đã “coi thường các nước láng giềng và cả thế giới”.

“Không có điều gì có thể khiến cho những người bạn của chúng ta tự tin hơn hay khiến cho kẻ thù của chúng ta sợ hãi hơn là khi thấy những máy bay chiến đấu của Mỹ ở đường chân trời. Các phi công của chúng ta cho thấy rằng Mỹ thống trị vùng trời và không gian khi chúng ta bay tới bất cứ nơi đâu. Giờ đây khi kẻ thù của chúng ta nghe thấy tiếng máy bay F-35 gầm rú trên đầu, trong lòng họ sẽ dấy lên 1 sự sợ hãi và họ biết rằng ngày phán xét sắp tới gần”, ông Trump nhấn mạnh.

Tại căn cứ Andrews, ông Trump đã tham quan và chiêm ngưỡng các máy bay phản lực và máy bay ném bom hiện đại nhất đang phục vụ trong biên chế.

“Sau khi chiêm ngưỡng năng lực và lắng nghe cam kết của các bạn, tôi cảm thấy vô cùng tự tin chúng ta có rất nhiều những lựa chọn quân sự hiệu quả và áp đảo. Tính ưu việt của Không quân Mỹ là không thể nghi ngờ, nhưng chúng ta không chỉ có dàn khí tài hùng hậu mà chúng ta còn có những quân nhân tốt nhất”, ông Trump khen ngợi.

Sáng 15/9, Triều Tiên đã phóng một tên lửa qua lãnh thổ Nhật Bản ra Thái Bình Dương. Đây là tên lửa thứ 2 của Triều Tiên bay qua Nhật Bản trong vòng chưa đầy 1 tháng và là tên lửa có tầm phóng xa nhất từ trước đến nay của Bình Nhưỡng.

 

Tác giả bài viết: Đức Hoàng

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC