Thế giới

Nổ trên tàu điện ngầm London

Một vụ cháy hoặc nổ hôm nay xảy ra vào giờ cao điểm trên tàu điện ngầm ở London làm một số người bị thương.

Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy chiếc xô trắng được cho là đã phát nổ trên khoang tàu. Ảnh: Twitter.

Một số hành khách được cho là bị bỏng ở mặt sau khi một thùng màu trắng "nổ" ở phía sau của tàu điện ngầm tuyến District. Những người đi tàu bỏ chạy khi nghe thấy tiếng nổ vào khoảng 8h25. 6 xe cứu hỏa, 50 lính cứu hỏa và cảnh sát có vũ trang đã có mặt tại ga tàu Parsons Green ở phía tây London. 

Một nhân chứng mô tả cảm giác "sợ hãi và run rẩy", trong khi một hành khách đăng lên Twitter: "Chưa bao giờ hoảng sợ như thế trong đời". Một phụ nữ tại ga tàu cho biết cô bị thương trong vụ giẫm đạp, theo Reuters. 

Một nhân chứng nói lửa bao trùm toa tàu và chạy dọc theo con tàu, khiến hành khách giẫm đạp lên nhau khi họ chạy tới lối thoát. Anh không nghe thấy tiếng nổ. "Tôi chỉ nghe thấy tiếng vù vù. Tôi nhìn lên và thấy cả khoang chìm trong lửa, nó chạy về phía tôi". 

Nhân chứng Sham nhìn thấy người đàn ông mặt đầy máu. "Có rất nhiều người khóc và run rẩy", anh nói. "Nhiều người đi khập khiễng, đầy máu". 

Robyn Frost đang tới ga thì thấy mọi người cố chạy thoát. "Tôi đi vào ga, thấy máu trên sàn và mọi người chạy xuống thang, hét lên 'Đi ra'. Mọi người chạy ra khỏi ga tàu người đầy máu". 

 
Thành viên lực lượng phá bom bên ngoài ga tàu. Ảnh: Reuters.

Cơ quan điều hành giao thông London đóng cửa một phần tuyến tàu điện ngầm vì "tình hình an ninh" tại ga Parsons Green. Dịch vụ tàu giữa Earl's Court và Wimbledon trên tuyến District bị đình chỉ. Khách hàng được khuyên đi đường khác thay thế. 

Lực lượng cấp cứu London cho biết đã cử các đội cứu thương, đội phản ứng với chất độc hại tới khu vực nhà ga. "Ưu tiên ban đầu của chúng tôi là đánh giá cấp độ và bản chất của tình trạng thương vong". 

 
Một phụ nữ bị thương ngồi bên ngoài ga tàu. Ảnh: Reuters.

Ngoại trưởng Boris Johnson kêu gọi người dân bình tĩnh. "Tôi e là thông tin tôi có được còn hạn chế và điều quan trọng là không đồn đoán vào thời điểm này", Telegraph dẫn lời ông nói. "Rõ ràng mọi người cần bình tĩnh, tiếp tục cuộc sống bình thường, bình thường như họ có thể". 

"Theo tôi biết, cảnh sát giao thông Anh và Cơ quan Vận tải London đang theo vụ việc và họ sẽ cập nhật thông tin trên trang web khi chúng tôi có thêm thông tin", ông Johnson cho hay.

Cảnh sát chống khủng bố Anh có mặt tại hiện trường và đang theo dõi tình hình, nhưng cuộc điều tra vẫn đang do cảnh sát giao thông dẫn đầu, theo nguồn tin an ninh. 

Thủ tướng Anh Theresa May đang được "liên tục cập nhật thông tin" về vụ việc tại ga tàu ở tây London, văn phòng của bà cho biết.

Cảnh sát chưa hé lộ chi tiết nguyên nhân vụ nổ, nhưng vụ việc xảy ra khi Anh vẫn đang báo động cao sau 4 cuộc tấn công khủng bố trong năm nay. Cấp độ đe dọa chính thức hiện ở mức "nghiêm trọng", nghĩa là một cuộc tấn công được coi là "nhiều khả năng xảy ra". 

Tác giả bài viết: Trọng Giáp

Nguồn tham khảo: Báo Mới
 Từ khóa: hôm nay, tàu điện
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC