Thế giới

Những "bóng hồng" quyền lực tại diễn đàn ASEAN

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN và các đối tác năm nay có sự tham gia của những nhân vật nữ quyền lực, trong đó phải kể đến tân Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha, nữ Ngoại trưởng đầu tiên của Hàn Quốc và cũng là người đầu tiên trong 14 năm qua không xuất thân từ giới ngoại giao.

 
Ngoại trưởng Kang Kyung-wha và các quan chức Hàn Quốc tới Manila, Philippines hôm 5/8 để tham dự các cuộc họp cấp cao của ASEAN. (Ảnh: Reuters)
 
Bà Kang Kyung-wha được Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in bổ nhiệm làm Ngoại trưởng hồi giữa tháng 6. Bà là người phụ nữ đầu tiên trong lịch sử Hàn Quốc nắm giữ vị trí này và cũng là ngoại trưởng đầu tiên trong 14 năm qua không xuất thân từ giới ngoại giao. (Ảnh: Reuters)
 
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov (trái), Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha (giữa) và người đồng cấp Papua New Guinea Rimbink Pato bắt tay tại tiệc tối dành cho ngoại trưởng các nước tại Manila, Philippines ngày 6/8. (Ảnh: Reuters)
 
Trong số các ngoại trưởng tham dự các hội nghị của ASEAN năm nay có nhiều gương mặt nữ. Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi (trái) tham dự các hội nghị của ASEAN tại Manila. (Ảnh: Reuters)
 
Bà Retno Marsudi, nhậm chức tháng 10/2014, cũng là nữ Ngoại trưởng đầu tiên của Indonesia. (Ảnh: Reuters)
 
Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi trong cuộc gặp với Cao ủy phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu Federica Mogherini (trái) bên lề các hội nghị của ASEAN. (Ảnh: Reuters)
 
Ngoại trưởng Indonesia chụp ảnh cùng người đồng cấp Australia Julie Bishop. (Ảnh: Reuters)
 
Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland trong Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Canada tại Manila, Philippines ngày 6/8. (Ảnh: Reuters)
 
Bà Chrystia Freeland được bổ nhiệm làm Ngoại trưởng Canada hồi tháng 1/2017. Bà là một nhà văn, nhà báo và chính trị gia. (Ảnh: Reuters)
 
Ngoại trưởng Australia Julie Bishop (trái) và Cao ủy phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu Federica Mogherini gặp nhau bên lề AMM 50. (Ảnh: Reuters)
 
Ngoại trưởng Australia Julie Bishop đứng cạnh Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh tại Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN và Australia ngày 6/8. (Ảnh: Reuters)
 
Cao ủy phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu Federica Mogherini tham dự một hội nghị trong khuôn khổ AMM 50. (Ảnh: Reuters)
 
Nhà ngoại giao cấp cao của EU (phải) trong một hoạt động chụp ảnh chung. (Ảnh: Reuters)
 
Ngoại trưởng các nước tại các hội nghị của ASEAN ở Manila, Philippines. (Ảnh: Reuters)
 
(Ảnh: Reuters)

Tác giả bài viết: An Bình

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC