Thế giới

Hé lộ cách đưa đội bóng Thái Lan thoát khỏi hang

Thông tin mới nhất cho thấy, các thành viên đội bóng thiếu niên Thái Lan được khiêng bằng cáng trong quá trình giải cứu.

Theo Vox, chiều 11/7, một ngày sau khi kết thúc chiến dịch giải cứu, đặc nhiệm SEAL của hải quân Thái Lan đã công bố trên Facebook một đoạn video cho thấy, các cậu bé không tự bơi, mà đeo mặt nạ lặn và nằm trên cáng được hai thợ lặn khiêng ra khỏi hang Tham Luang.  
 
Đồ họa quá trình giải cứu đội bóng: Vox

Hình ảnh này hoàn toàn trái ngược với những gì được các nhà giải cứu tuyên bố lúc trước rằng, các thợ lặn đã dạy các cậu bé trong đội bóng cách thức bơi và sử dụng thiết bị lặn. 

Tờ Straits Times dẫn lời cựu đặc nhiệm SEAL Thái Lan Chaiyananta Peeranarong cho hay, “một vài cậu bé như đang ngủ, trong khi một số động đậy những ngón tay như thể bất tỉnh nhưng các em vẫn đang thở”.  

 
Ảnh: Reuters

“Công việc của tôi là đưa các cậu bé ra ngoài”. Ông cho biết thêm rằng, “các cậu bé đã được quấn trong cáng trước khi khiêng ra”, và được giám sát liên tục bởi các bác sĩ dọc theo hành lang giải cứu dài hàng kilomet trong hang Tham Luang. 

Trước đó, chia sẻ với các phóng viên, Thủ tướng Thái Lan cho biết, các cầu thủ đã được uống thuốc an thần khi được các thợ lặn đưa ra ngoài. Tuy nhiên, người đứng đầu Chính phủ Thái Lan bác bỏ những thông tin cho rằng các cầu thủ phải dùng thuốc mê. 

Tác giả bài viết: Dương Lâm

Nguồn tin: vietnamnet.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC