Thế giới

Hàn Quốc phóng tên lửa 'trả miếng' Triều Tiên

Hàn Quốc ngày 15/9 đã phóng hai tên lửa đạn đạo ra vùng biển phía đông trong một phản ứng nhanh chóng với động thái khiêu khích mới nhất từ Triều Tiên.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin, quân đội nước này đã phóng các tên lửa Hyunmoo-2 từ một địa điểm ở phía đông, gần biên giới liên Triều, chỉ 6 phút sau khi tên lửa Triều Tiên rời khỏi bệ phóng tại Bình Nhưỡng.
 
Tên lửa Hyunmoo-2 được phóng đi chỉ 6 phút sau khi tên lửa Triều Tiên rời bệ phóng. (Ảnh: Yonhap)

Một trong hai tên lửa đã bắn trúng mục tiêu giả định trên vùng biển phía đông cách khoảng 250km, một quan chức của Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) nói với các phóng viên trong buổi họp báo sau đó.

Tuy nhiên, một quả khác đã rơi xuống nước ở ngay giai đoạn đầu nhưng chưa rõ lý do, ông cho biết thêm.

Trong khi đó, một quan chức của bộ Quốc phòng tuyên bố, phản ứng của Hàn Quốc diễn ra trong lúc tên lửa Triều Tiên vẫn đang bay.

Ông nhấn mạnh rằng quân đội Hàn Quốc có thể có những biện pháp nhanh như vậy vì họ đã phát hiện trước dấu hiệu Triều Tiên đang chuẩn bị phóng tên lửa. Các thông tin liên quan cũng lập tức được thông báo tới Tổng thống Moon Jae-in.

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cũng lên án mạnh mẽ chính sách "bên miệng hố chiến tranh" của Triều Tiên, đồng thời cảnh báo Bình Nhưỡng sẽ phải gánh chịu tất cả các hậu quả từ những hành động khiêu khích của họ.

Tác giả bài viết: Sầm Hoa

Nguồn tin: vietnamnet.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC