Thế giới

FBI khám nhà cựu Chủ tịch chiến dịch tranh cử của ông Trump

Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã đột kích vào nhà của ông Paul Manafort, cựu Chủ tịch chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump, để tìm kiếm các chứng cứ nhằm làm rõ nghi vấn về mối liên hệ giữa chiến dịch tranh cử của ông Trump với Nga.

Cựu Chủ tịch chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump Paul Manafort (Ảnh: Reuters)


Người phát ngôn của ông Paul Manafort ngày 9/8 xác nhận FBI đã đột kích và khám xét nhà của ông Manafort tại thành phố Alexandria, bang Virginia, Mỹ vào rạng sáng ngày 26/7. Động thái này diễn ra một ngày sau khi ông Paul Manafort tự nguyện gặp các thành viên của Ủy ban tình báo Thượng viện Mỹ.

FBI đang dẫn đầu một trong những cuộc điều tra về cáo buộc Nga can thiệp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Cố vấn đặc biệt Robert Mueller, người đang điều tra về cáo buộc liên quan tới sự thông đồng giữa chiến dịch của Tổng thống Trump và Nga, cho biết các đặc vụ FBI đã tiến hành khám xét một trong những nơi ở của ông Manafort và thu thập được nhiều hồ sơ khác nhau, bao gồm các tài liệu thuế và sao kê ngân hàng nước ngoài. Hiện các giao dịch tài chính của ông Manafort đang là tiêu điểm trong cuộc điều tra của cố vấn Robert Mueller.

Tầm quan trọng của những tài liệu này hiện chưa được tiết lộ. Văn phòng của cố vấn Robert Mueller cũng từ chối đưa ra bình luận về vấn đề này. Tuy nhiên ông Robert Mueller cho biết: “Ông Manafort vẫn luôn hợp tác với lực lượng thực thi pháp luật cũng như trong các cuộc thẩm vấn khác và lần này cũng vậy”.

Trước đó, ông Paul Manafort đã giao nộp một số tài liệu cho Ủy ban Tư pháp Thượng viện và Ủy ban Tình báo Hạ viện nhằm phục vụ cuộc điều tra về mối liên hệ với Nga. Số tài liệu này bao gồm các ghi chú mà ông Manafort đã ghi lại trong cuộc gặp với con trai cả của Tổng thống Donald Trump và luật sư người Nga hồi tháng 6/2016.

Ông Paul Manafort đã rút khỏi chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump hồi tháng 8/2016 sau khi ông bị cáo buộc nhận hàng triệu USD tiền mặt từ Ukraine.

Tác giả bài viết: Nhật Minh

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC