Thế giới

Em gái ông Kim Jong-un tới Hàn Quốc dự Olympic

Em gái của Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ dự lễ khai mạc Thế vận hội Mùa đông tại Hàn Quốc, giới chức tại Seoul hôm 7-2 vừa tiết lộ.

Cô Kim Yo-jong là con gái út của cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il. Vị trí của ái nữ của gia đình quyền lực nhất Triều Tiên này đã được củng cố mạnh mẽ trong năm qua sau khi cô được bổ nhiệm vào Bộ Chính trị.
 
Vị trí của cô Kim Yo-jong đang được củng cố mạnh. Ảnh: KCNA

Hồi tháng 10-2017, hãng tin Yonhap cho biết ông Kim Jong-un đã tiến cử cô em gái 28 tuổi này của mình làm ủy viên dự khuyết Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương đảng Lao động Triều Tiên. Động thái này được là sẽ đưa người em gái trẻ tuổi của ông Kim Jong-un tới gần hơn trung tâm quyền lực của đất nước bí ẩn nhất thế giới.

Tới cuối tháng 12-2017, các bức ảnh được truyền thông nhà nước Triều Tiên công bố cho thấy lãnh đạo Kim Jong-un và em gái Kim Yo-jong đều ngồi ở hàng ghế đầu dành cho các nhân vật cấp cao trong hội nghị của đảng cầm quyền. Korea Times nhận định động thái này cho thấy vị thế chính trị ngày càng quan trọng của Kim Yo-jong trong đảng Lao động Triều Tiên.

Trong khi đó, truyền thông Hàn Quốc hôm 7-2 cũng cho biết các quan chức và đội cổ vũ của Triều Tiên gồm 280 người đã tới nước để chuẩn bị tham dự Thế vận hội mùa đông sẽ diễn ra vào 9-2 ở Pyeongchang.

Giữa lúc thời khắc khai mạc Thế vận hội đang tới gần, đã xảy ra một sự cố về y tế gây không ít lo ngại. Giới chức Hàn Quốc hôm 6-2 đã phải triển khai 900 sĩ quan quân đội tới Pyeongchang Olympic sau khi lực lượng an ninh bị rút bỏ vì một đợt bùng phát norovirus , virus viêm dạ dày - ruột.

Phía ban tổ chức Olympic cho biết 32 người đang được cách ly chữa trị norovirus, trong đó có 21 người từ lực lượng an ninh dân sự và 3 người nước ngoài.

Khoảng 1.200 nhân viên an ninh đang bị giữ trong phòng của họ trong khi xét nghiệm norovirus.

Tác giả bài viết: Đỗ Quyên

Nguồn tin: nld.com.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC