Thế giới

Đặc nhiệm Triều Tiên diễn tập đột kích Hàn Quốc bằng dù lượn

Lực lượng đặc nhiệm Triều Tiên huấn luyện phương án dùng dù lượn để bí mật băng qua biên giới tấn công quân đội Mỹ-Hàn.

Lực lượng đặc nhiệm của Triều Tiên. Ảnh: Yonhap.

Lực lượng đặc nhiệm Triều Tiên hồi giữa tháng 9 diễn tập đột kích vào Bộ chỉ huy Các lực lượng Hỗn hợp Mỹ và Hàn Quốc (CFC) tại Seoul bằng cách sử dụng dù lượn, Yonhap hôm nay đưa tin.

Đây là lần đầu tiên đặc nhiệm Triều Tiên tiến hành diễn tập bằng dù lượn để bí mật xâm nhập Hàn Quốc và tấn công vào vị trí các chỉ huy quân sự của liên minh Mỹ - Hàn. Cuộc diễn tập được tổ chức trong vài ngày tại một thao trường, nơi có công trình tương tự cấu trúc của CFC, với sự tham gia của binh sĩ đến từ cả ba quân chủng hải, lục, không quân của Bình Nhưỡng.

Các quan chức quốc phòng Hàn Quốc cho biết do dễ vận hành và có trọng lượng chỉ 3-4 kg, dù lượn có thể được binh sĩ đặc nhiệm Triều Tiên dễ dàng mang trên lưng và nhảy từ một đỉnh núi để chiếm giữ mục tiêu bằng một đợt tấn công bất ngờ. Dù lượn không sử dụng động cơ, không phát ra tiếng ồn nên đảm bảo được yếu tố bí mật tuyệt đối.

Một nguồn tin quân sự Hàn Quốc lo ngại rằng hệ thống radar hiện có của nước này khó có thể phát hiện một đợt đột kích bằng dù lượn vào ban đêm của binh sĩ Triều Tiên.

"Tôi tin rằng đặc nhiệm Triều Tiên đang áp dụng một phương pháp đột kích rất hiệu quả trong bối cảnh thiếu hụt về nguồn lực và trang thiết bị hiện đại", nguồn tin nhấn mạnh.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên gia tăng trong mấy tháng gần đây, đặc biệt là sau khi Triều Tiên thử thành công bom nhiệt hạch và phóng hai tên lửa đạn đạo qua Nhật Bản chỉ trong một tháng. Giới chức Hàn Quốc hiện theo dõi sát khả năng Triều Tiên có hành động khiêu khích trong dịp kỷ niệm ngày thành lập đảng Lao động cầm quyền 10/10, nhưng hiện chưa có dấu hiệu rõ ràng nào.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hoàng

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC