Thế giới

Cụ bà 81 tuổi buôn lậu gần 42 kg heroin qua biên giới Mỹ

Chó nghiệp vụ và biên phòng Mỹ phát hiện lượng heroin trị giá tới 870.000 USD trong chiếc xe cũ của cụ bà tại biên giới với Mexico.

34 gói heroin bọc kín được phát hiện bên trong ôtô của cụ bà tại khu vực biên giới Mỹ - Mexico hôm 8/8. Ảnh: CBP.

Một chú chó nghiệp vụ của Lực lượng Hải quan và Biên phòng Mỹ (CBP) phát hiện dấu hiệu bất thường trong chiếc xe Chrysler 200 tại khu vực biên giới Mỹ - Mexico, gần thành phố San Diego, bang California, hôm 8/8, theo Fox.

Khi kiểm tra bậc cửa bên phía lái xe, cơ quan chức năng phát hiện 34 gói heroin nặng gần 42 kg, trị giá 870.000 USD, được bọc kín giấu bên trong một khoang rỗng.

Lực lượng Hải quan và Biên phòng Mỹ xác nhận cụ bà 81 tuổi lái chiếc xe này là một công dân Mỹ song từ chối tiết lộ danh tính. Hiện người phụ nữ này đã bị bắt và bị chuyển sang Cơ quan An ninh Nội địa, trong khi chiếc xe bị tịch thu.

Pete Flores, giám đốc CBP tại thành phố San Diego, cho biết các băng đảng ma túy ở Mexico "sẽ lôi kéo bất cứ ai để buôn lậu ma túy thông qua các cửa khẩu" với Mỹ.

"Các sĩ quan CBP biết rõ nhiều chiến thuật mà băng đảng ma túy sử dụng và luôn đề cao cảnh giác để ngăn chặn bất cứ hoạt động buôn lậu ma túy nào", Flores nói thêm.

 

Tác giả bài viết: Huyền Lê

Nguồn tin: vnexpress.net

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC