Thế giới

Có gì trong căn phòng bí mật 4.500 tuổi ở Kim tự tháp Ai Cập?

Các chuyên gia khảo cổ cho rằng căn phòng trống bí mật bên trong Đại kim tự tháp Giza ở Ai Cập có thể chứa một vật dụng đặc biệt giúp Pharaoh sang thế giới bên kia.

(Ảnh: Reuters)

Tháng 11 năm ngoái, một nhóm nhà khoa học quốc tế đã phát hiện ra một căn phòng bí ẩn bên trên Grand Gallery, một hành lang dốc nối liền hai phòng chứa khác mang tên “Phòng vua” và “Phòng hoàng hậu”, của Đại kim tự tháp Giza. Đến nay, căn phòng này chứa gì và nhằm mục đích gì vẫn là một bí ẩn.

Dựa theo nghiên cứu của mình, ông Giulio Magli, chuyên gia khảo cổ tại Politecnico di Milano, mới đây cho rằng căn phòng này có thể chứa ngai vàng của Pharaoh Khufu và là “phương tiện” đưa Pharaoh Ai Cập sang thế giới bên kia.

“Tất nhiên, chiếc ngai này không đơn thuần làm từ kim loại thông thường mà từ thiên thạch rơi xuống trái đất”, ông Magli đưa ra giả thuyết. Người Ai Cập cổ đại được cho là dùng sắt thiên thạch để chế tác những vật dụng đặc biệt dành riêng cho Pharaoh.

Ông lý giải thêm: “Các Phraoh trước khi tới các vì sao phương bắc sẽ phải đi qua cổng trời và ngồi trên chiếc ngai này.

 
Chuyên gia khảo cổ cho rằng, căn phòng bí mật trong kim tự tháp có thể chứa chiếc ngai đặc biệt của pharaoh. (Ảnh: Twitter)

Lý giải về cấu trúc của kim tự tháp, ông Magli nói rằng: "Căn phòng mới phát hiện ở phía trên Great Gallery, nhưng không có chức năng thiết thực là giảm bớt áp lực, bởi chính trần của Great Gallery đã được xây dựng bằng kỹ thuật xây nhô ra nhằm phục vụ mục đích này".

Tuy nhiên, ông Magli cũng nhấn mạnh, những điều ông đưa ra chỉ là giả thuyết, song cũng đáng để quan tâm.

Tác giả bài viết: Minh Phương

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC