Thế giới

Chính phủ Sudan xác nhận Tổng thống Omar al-Bashir từ chức

Các nguồn tin chính phủ Sudan xác nhận, Tổng thống nước này Omar al-Bashir đã từ chức và cho biết các cuộc tham vấn đang được tiến hành để thành lập hội đồng chuyển tiếp

Ảnh (tư liệu): Tổng thống Sudan Omar al-Bashir phát biểu trong cuộc họp nội các ở thủ đô Khartoum ngày 14/3/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)
 
Theo hãng Reuters/Sputniknews, ngày 11/4, các nguồn tin chính phủ Sudan xác nhận, Tổng thống nước này Omar al-Bashir đã từ chức, và cho biết các cuộc tham vấn đang được tiến hành để thành lập hội đồng chuyển tiếp.

Cùng ngày, một nhân chứng của hãng tin Reuters cho biết, hàng chục nghìn người đã đi diễu hành qua trung tâm thủ đô Khartoum để phản đối chính phủ.

Trong phản ứng đầu tiên từ quốc tế, người đứng đầu Ủy ban các Vấn đề Đối ngoại thuộc Hạ viện Nga, ông Leonid Slutsky nhấn mạnh, Nga sẽ tiếp tục hợp tác với Sudan bất kể bên nào nắm quyền kiểm soát ở quốc gia châu Phi này.

Vị nghị sỹ Nga này nêu rõ: "Bất kể ai lên nắm quyền... ở Sudan, họ chắc chắn sẽ vẫn tìm kiếm sự hợp tác với Nga. Tôi tin tưởng chúng tôi sẽ duy trì quan hệ với đất nước này theo cách tích cực nhất"./.

Nguồn tin: www.vietnamplus.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC