Thế giới

Bị đuổi xuống bàn mổ để đi nộp viện phí

Một bệnh nhân đã bị bác sĩ tại một bệnh viện ở tây bắc Trung Quốc đuổi khỏi bàn mổ và yêu cầu phải nộp thêm 15.300NDT (gần 52 triệu đồng) để tiếp tục được phẫu thuật

The Paper đưa tin, bệnh nhân họ Yao là một du khách tới từ tỉnh Vân Nam. Anh đã được tư vấn tại bệnh viện Nam khoa Hiện đại ở thành phố Lan Châu, tỉnh Cam Túc vào hôm 25/10 và đồng ý trả trước cho bác sĩ 538NDT (1,8 triệu đồng).
 
Bệnh viện Nam Khoa Hiện đại Lan Châu. (Ảnh: SCMP)
 
Tuy nhiên, vị bác sĩ được giấu tên đã dừng ca mổ giữa chừng và yêu cầu Yao phải nộp thêm 15.300NDT, nếu không sẽ không tiếp tục ca mổ.
Vị bác sĩ này nói rằng, hạch bạch huyết của anh bị sưng và các dây thần kinh tiếp xúc cần được chữa, nếu không anh sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề trong tương lai.

Yao cho biết anh rất sợ, nhưng khi đó anh đang buồn ngủ vì bị gây mê nên không còn sự lựa chọn nào khác ngoài đồng ý với các yêu cầu của bác sĩ. Các vết thương của anh được băng bó lại và anh được đưa xuống tầng dưới để thanh toán viện phí.

Các chuyên gia y tế tại một số bệnh viện lớn ở Lan Châu sau đó nói với Yao rằng, chi phí cho một ca mổ mà anh phải trải qua chỉ rơi vào khoảng 1.000 - 2.000NDT (3,4 - 6,8 triệu đồng).

Yao đã nộp đơn kiện lên chính quyền Lan Châu. Các bên đã đạt được một thỏa thuận sau khi được Cơ quan Kế hoạch và Y tế quận Chengguan, thành phố Lan Châu hòa giải. Theo đó, bệnh viện Nam khoa Hiện đại phải bồi thường cho Yao số tiền 41.450NDT (140 triệu đồng).

Tác giả bài viết: Sầm Hoa

Nguồn tin: vietnamnet.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC