Thế giới

Báo động nhầm tên lửa đang lao tới Hawaii

Một cảnh báo khẩn cấp được gửi tới toàn bộ cư dân Hawaii hôm 13/1 rằng một "tên lửa đang lao vào quần đảo này" chỉ là báo động nhầm, các lãnh đạo bang và giới chức phụ trách vấn đề khẩn cấp cho hay.

"Cảnh báo tên lửa đạn đạo đang lao tới Hawaii. Tìm chỗ trú ẩn ngay lập tức. Đây không phải diễn tập", nội dung thông điệp khẩn cấp cho hay. Cảnh báo được phát đi trên sóng truyền thanh, truyền hình và tin nhắn điện thoại.
 

Tuy nhiên, thống đốc Hawaii David Ige cho biết, đó là cảnh báo nhầm do một nhân viên tại cơ quan quản lý các vấn đề khẩn cấp ấn nhầm nút. Dù vậy, trong hơn nửa giờ trước khi cảnh báo được rút lại, cư dân Hawaii hoảng loạn đã phải đi tìm nơi trú ẩn.

Việc ấn nút cảnh báo nhầm xảy ra trong lúc giao ca, vốn diễn ra ba lần một ngày tại cơ quan quản lý vấn đề khẩn cấp, Richard Rapoza, một phát ngôn viên của cơ quan này cho hay.

Theo Reuters, cảnh báo khẩn trên được phát đi chỉ ít phút sau 8h sáng (giờ địa phương), trong bối cảnh căng thẳng gia tăng về việc Triều Tiên phát triển tên lửa đạn đạo và từng cảnh báo tên lửa của nước này có thể chạm tới Mỹ.

Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ, nơi có thẩm quyền đối với hệ thống cảnh báo khẩn cấp, tuyên bố sẽ tiến hành một cuộc điều tra toàn diện.

Tác giả bài viết: Hoài Linh

Nguồn tin: vietnamnet.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC