Thế giới

Anh: Nạn nhân nhiễm chất độc thần kinh Novichok xuất viện

Cơ quan Y tế Công cộng Anh (PHE) cho biết ngày 20/7, ông Charlie Rowley, một trong hai người Anh bị nhiễm chất độc thần kinh Novichok hồi tháng trước, đã được ra viện.

Cảnh sát gác bên ngoài ngôi nhà tại Amesbury ngày 4/7 vừa qua, nơi hai nạn nhân được phát hiện trong tình trạng bất tỉnh do nhiễm chất độc thần kinh Novichok. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong một thông báo, PHE nêu rõ: "Ông Rowley ở trong tình trạng đủ tốt để xuất viện. Việc ông Rowley ra viện không gây ra bất kỳ nguy cơ nào đối với bất cứ ai trong cộng đồng."

Ông Charlie Rowley, 45 tuổi, và bà Dawn Sturgess, 44 tuổi, đã rơi vào tình trạng nguy kịch sau khi bị phơi nhiễm chất độc Novichok tại Amesbury, miền Tây Nam nước Anh, gần Salisbury - nơi cựu điệp viên Nga Sergei Skripal và con gái bị đầu độc bởi cùng chất độc này hồi tháng Ba vừa qua. 

Bà Dawn Sturgess đã tử vong hồi đầu tháng Bảy và trường hợp của bà bị coi là một vụ án mạng. 

Dù chưa có kết luận điều tra, nhưng Anh cho rằng chất độc Novichok được sản xuất tại Nga và cáo buộc Moskva đứng sau vụ đầu độ hai cha con cựu điệp viện Skripal, đồng thời kêu gọi các đồng minh phương Tây trục xuất hàng trăm các nhà ngoại giao Nga. 

Cho đến nay, Nga bác bỏ mọi cáo buộc và cũng tuyên bố trục xuất số nhân viên ngoại giao tương đương của nhiều nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). 

Đến nay, hai cha con Sergei Skripal cũng không có bất cứ tuyên bố nào về thủ phạm đã hãm hại họ. 

Cảnh sát Anh vẫn chưa có bằng chứng cho thấy mối liên quan trực tiếp giữa vụ đầu độc ở Amesbury và vụ đầu độc ở Salisbury./. 

Nguồn tin: www.vietnamplus.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC