Thế giới

Ấn Độ: 63 trẻ chết trong 5 ngày ở cùng một bệnh viện

Trong 48 giờ qua, đã có 30 trẻ em tử vong tại bệnh viện của Trường CĐ Y Baba Raghav Das do chính phủ điều hành tại TP Gorakhpur, bang Uttar Pradesh - Ấn Độ, New York Times đưa tin ngày 12-8.

Kể từ ngày 7-8 đến nay, đã có tổng cộng 63 trẻ em thiệt mạng tại bệnh viện nêu trên, trong đó có nhiều trẻ mắc bệnh viêm não Nhật Bản và không ít trẻ sơ sinh.

Giới chỉ trích cho rằng nguyên nhân là do một nhà cung cấp oxy cho bệnh viện nêu trên cắt nguồn cung vì bệnh viện chưa thanh toán khoản nợ 50.000 USD cho công ty này.

Các quan chức chính phủ tuyên bố đang nỗ lực tìm ra nguyên nhân vụ việc, đồng thời thừa nhận rằng bệnh viện nêu trên nợ một nhà cung cấp oxy hơn 50.000 USD và rằng các nguồn cung cấp oxy đã "bị gián đoạn".

"Có một vài vấn đề tài chính liên quan đến nhà cung cấp oxy và bệnh viện thiếu nguồn cung oxy" - ủy viên TP Gorakhpur, ông Anil Kumar, tiết lộ song quả quyết "các nạn nhân thiệt mạng không phải do thiếu oxy".

 
Trong 48 giờ qua, đã có 30 trẻ em tử vong tại bệnh viện của Trường CĐ Y Baba Raghav Das do chính phủ Ấn Độ điều hành. Ảnh: Hindustan Times

Các quan chức khác khẳng định bệnh viện nêu trên có nguồn cung cấp oxy dự phòng. Tuy nhiên, họ không giải thích nguyên nhân tại sao có quá nhiều trẻ em thiệt mạng trong thời gian ngắn như vậy. Giới chức TP Gorakhpur hôm 12-8 cho hay trước khi tử vong, số bệnh nhi này được điều trị nhiều chứng bệnh khác nhau và đều qua đời vì các nguyên nhân tự nhiên.

Hiện Ấn Độ bước vào mùa mưa và giới chức trách nước này khẳng định việc 10 trẻ em thiệt mạng mỗi ngày vì viêm não Nhật Bản không phải là chuyện hiếm.

Các quan chức chính phủ khẳng định đã tìm được nhà cung cấp oxy thay thế cho bệnh viện trước sáng 11-8.

 
Người thân của một nạn nhân thiệt mạng. Ảnh: Hindustan Times

Giới chính trị gia phe đối lập đã lên tiếng chỉ trích chính phủ, đồng thời yêu cầu chính phủ đền bù 30.000 USD cho mỗi gia đình nạn nhân. "Chính phủ phải chịu trách nhiệm. Tại sao lại có thể để tình trạng thiếu oxy xảy ra tại bệnh viện?" – ông Raj Babbar, một thủ lĩnh phe đối lập, bức xúc.

Tác giả bài viết: Cao Lực 

Nguồn tin: nld.com.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
 Từ khóa: tử vong, trẻ em, đưa tin
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC