Quảng Ninh 24h

http://quangninh24h.vn


Bình Liêu – Mùa hoa Sở

Ông Hoàng Ngọc Ngò, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Liêu, Quảng Ninh cho biết, Hội Hoa Sở với chủ đề “Bình Liêu – Mùa hoa Sở” sẽ diễn ra từ ngày 15 đến ngày 17/12 tại Trung tâm rừng Sở thôn Đồng Long, xã Đồng Tâm (Bình Liêu).
Đây là năm thứ 3 Hội Hoa Sở Bình Liêu được tổ chức nhằm quảng bá, giới thiệu đến du khách trong và ngoài huyện vẻ đẹp của hoa Sở nói riêng cũng như mảnh đất, con người Bình Liêu nói chung. Qua đó, tiếp tục tạo dấu ấn đặc sắc, thu hút khách du lịch, nhà đầu tư đến với địa phương.

Đồng thời, Hội Hoa Sở Bình Liêu là dịp quảng bá, giới thiệu đến du khách trong và ngoài huyện về mảnh đất, con người Bình Liêu, nơi tuyến đầu biên cương phên dậu Tổ quốc, với truyền thống đoàn kết, kiên trung, giàu lòng vị tha, thân ái, hiếu khách; còn là dịp để du khách trải nghiệm, chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ vĩ đường biên giới trập trùng núi đồi ngút ngàn cờ hoa cỏ lau trong nắng vàng.

 
Lễ hội hoa Sở hứa hẹn thu hút nhiều du khách tham dự. Ảnh: H.Khánh

Trong khuôn khổ Hội hoa Sở còn có các chương trình nghệ thuật đặc sắc mang đậm nét văn hóa dân tộc truyền thống của địa phương: Hát Then, hát Soóng Cọ, hát Pả Dung; các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian như: kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ, ném còn; thi ẩm thực trình diễn cơm mới và thi sản phẩm sản xuất…

Chương trình khai mạc lễ hội cũng có sự tham gia giao lưu của nhiều tiết mục văn nghệ từ Khu Phòng Thành (Quảng Tây, Trung Quốc). Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng sẽ trưng bày, giới thiệu những sản phẩm OCOP của huyện Bình Liêu và các địa phương khác trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Hội Hoa Sở Bình Liêu 2017 hứa hẹn sẽ là một cơ hội tuyệt vời để du khách và bạn bè bốn phương tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên, thưởng thức trọn vẹn những nét đẹp văn hóa, con người của đồng bào các dân tộc Bình Liêu qua những món ăn đậm đà, những làn điệu Then, Sóong Cọ mượt mà ngay trong không gian rừng hoa Sở; là dịp tham quan mua sắm các sản phẩm đặc trưng tại gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP Bình Liêu./.

 
Chương trình nghệ thuật tại thị trấn Bình Liêu

Chương trình nghệ thuật đặc sắc Khai mạc Hội Hoa Sở năm 2017, sáng ngày 16/12/2017 tại rừng Sở thôn Đồng Long, xã Đồng Tâm (có sự góp mặt các tiết mục văn nghệ của Khu Phòng Thành – Quảng Tây, Trung Quốc).

Chương trình liên hoan hát Then – Đàn Tính của các câu lạc bộ Then – Đàn Tính huyện Bình Liêu lần thứ 3, tối ngày 16/12/2017, tại Trung tâm tổ chức Hội Hoa Sở thôn Đồng Long, xã Đồng Tâm.

Chương trình vũ hội – ca nhạc và lửa trại thanh niên, tối ngày 17/12/2017 tại trung tâm tổ chức Hội Hoa Sở thôn Đồng Long, xã Đồng Tâm.

Các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian như: Tổ chức các hoạt động thể thao dân tộc như kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ; các trò chơi dân gian như ném còn, bịt mắt bắt vịt, nhảy bao bố,… Tổ chức đua xe đạp phong trào Hội Hoa Sở Bình Liêu lần thứ 2 – Các câu lạc bộ xe đạp tỉnh Quảng Ninh. Tổ chức thi ẩm thực trình diễn cơm mới (theo phong tục cơm mới nông dân các dân tộc Bình Liêu). Tổ chức thi sản phẩm sản xuất: thi cụm củ dong riềng to;… Tổ chức trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP

Tổ chức các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP tại khu vực rừng Sở thôn Đồng Long, xã Đồng Tâm gồm những sản phẩm OCOP của huyện Bình Liêu và các sản phẩm OCOP của các địa phương khác trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Tác giả bài viết: Lan Hương

Nguồn tin: thoibaotaichinhvietnam.vn