Quảng Ninh 24h

http://quangninh24h.vn


Diachenko tái ngộ CLB Than Quảng Ninh sau khi chia tay TPHCM

Bị đánh giá là “bom xịt” trong màu áo tân binh TPHCM trong lượt đi tại Toyota V.League 2017, tiền đạo Diachenko không mất nhiều thời gian để tìm được bến đỗ mới khi tái ngộ với CLB Than Quảng Ninh trong giai đoạn lượt về của mùa giải 2017.
Kết thúc lượt đi mùa giải 2017, Than Quảng Ninh đứng vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng với 20 điểm. Khoảng cách của thầy trò HLV Phan Thanh Hùng với đội đầu bảng là FLC Thanh Hóa đang là 6 điểm. Với khoảng cách này đội bóng đất Mỏ vẫn còn cơ hội cạnh tranh chức vô địch ở mùa giải năm nay khi vẫn còn nguyên lượt về của mùa giải.
 
Diachenko trở lại khoác áo CLB Than Quảng Ninh ở lượt về Toyota V.League 2017

Trong nỗ lực tăng cường lực lượng chuẩn bị cho giai đoạn lượt về của mùa giải, trong thời gian qua HLV Phan Thanh Hùng và ban lãnh đạo CLB Than Quảng Ninh đã nỗ lực kìm kiếm những gương mặt mới, đặc biệt là việc tuyển ngoại binh.

Theo đó, HLV Phan Thanh Hùng và CLB Than Quảng Ninh đã thử việc cả chục cầu thủ ngoại nhưng tất cả đều không được ký hợp đồng chính thức. Có những gương mặt được chấm nhưng phải chia tay với CLB bởi lý do sức khỏe, trong đó cũng có những cầu thủ được đánh giá cao về chuyên môn nhưng Than Quảng Ninh không thể đáp ứng được vấn đề tài chính nên đành phải chia tay.

Trước những khó khăn trong việc tuyển chọn ngoại binh, HLV Phan Thanh Hùng và ban huấn luyện Than Quảng Ninh đã quyết định gọi lại tiền đạo Diachenko. Tiền đạo người Nga từng khoác áo đội bóng đất Mỏ trong mùa giải 2016. Ở thời gian này, Diachenko góp công lớn trong việc giúp Than Quảng Ninh giành chức vô địch Cúp quốc gia 2016. Tuy nhiên, với mục tiêu trẻ hóa lực lượng, HLV Phan Than Hùng đã để Diachenko ra đi sau khi mùa giải khép lại.

Ở lượt đi tại Toyota V.League 2017, Diachenko được đánh giá là một “bom tấn” của tân binh TPHCM. Tuy nhiên, tiền đạo người Nga đã không đáp ứng được kỳ vọng của quyền Chủ tịch Lê Công Vinh khi chỉ ghi được 4 bàn thắng trong 12 lần ra sân thi đấu. Kết thúc lượt đi của mùa giải, CLB TPHCM đã quyết định thanh lý hợp đồng với Diachenko trước thời hạn.

Việc CLB Than Quảng Ninh gọi lại tiền đạo Diachenko cho thấy sự khó khăn trong công tác tuyển chọn ngoại binh giữa mùa giải của các CLB tại Toyota V.League 2017. Theo đó, các CLB đều không có nhiều sự lựa chọn chất lượng trong kỳ chuyển nhượng này và phải tạm hài lòng với chính sách “cũ người mới ta” để có thể duy trì sự cạnh tranh trong giai đoạn lượt về của mùa giải.

Tác giả bài viết: Đức Anh

Nguồn tin: thethaovietnam.vn