Pháp luật - An Ninh - Giao thông

Vụ 2 cháu bé chết đuối tại hố công trình: Cái chết oan uổng!

Hiện trên dọc tuyến nâng cấp, mở rộng QL 18, nhiều hố ga, cống thoát nước lởm chởm mọc lên như những cái bẫy, nhưng đơn vị thi công chỉ chăng những sợi dây cảnh giới. Và 2 cháu bé đã chết oan vì một hố nước như vậy.

 
Hố nước - nơi xảy ra vụ đuối nước thương tâm chiều 23.9.2017. Ảnh: Nguyễn Hùng

Như chúng tôi đã đưa tin, chiều qua (23.9), tại khu vực gần khu vực chùa Trình, TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, 2 cháu bé – là anh em ruột bị chết đuối thương tâm trong hố nước gần nhà. Trong khi người dân xung quanh cho biết, hố nước đó do một đơn vị thi công đường đào để tích nước thì theo đại diện chính quyền, hố nước đó đã có từ lâu.​ 

Hố nước đó nằm ngay cạnh Quốc lộ 18, gần đó là những bãi đá răm lớn của đơn vị đang thi công dự án nâng cấp, mở rộng QL 18 đoạn TP.Uông Bí- Phả Lại.

Trao đổi với Lao Động tại hiện trường sáng nay (24.9), một số người dân tại đây cho biết, toàn bộ khu vực này trước đây là bãi phẳng, cũng có một vài vũng nhỏ nhưng không sâu. Kể từ khi tập kết đá răm về đây để nâng cấp, mở rộng QL18 thì đơn vị thi công đường đã cho khoét sâu hố – nơi 2 cháu nhỏ chết đuối – để tích nước tưới đá base.

Cũng theo những người dân ở đây, bình thường, hố này khá sâu, nhưng trước khi xảy ra vụ đuối nước có mưa lớn nên hố sâu thêm khoảng 2m.

Tuy nhiên, trả lời Lao Động, ông Mai Văn Dự - Chủ tịch UBND phường Phương Đông, TP.Uông Bí – cho biết, hố trên đã có từ lâu và mọi việc phải chờ kết luận của các cơ quan chức năng.

Trước đó, vào khoảng 18h00, ngày 23.9, tại sân bãi đỗ xe bus gần khu vực chùa Trình, TP.Uông Bí, người dân phát hiện 2 cháu bé bị chết đuối trong hố nước.

Qua xác minh, 2 cháu bé này là anh em ruột trong một gia đình ở Dốc Đỏ 1, phường Phương Đông, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Trong đó, cháu N. Đ. T (SN 2011) và N.Q.K (SN 2013).

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo TP.Uông Bí và các lực lượng chức năng bảo vệ hiện trường, xác định rõ nguyên nhân vụ việc. TP.Uông Bí cùng các cơ quan, tổ chức đoàn thể kịp thời tới động viên, thăm hỏi, chia sẻ nỗi đau với gia đình 2 cháu bé.

Tỉnh Quảng Ninh trích hỗ trợ cho gia đình 6 triệu đồng/cháu, TP.Uông Bí hỗ trợ 6 triệu đồng/cháu.

Theo phản ánh của người dân TP.Uông Bí, các đơn vị thi công nâng cấp, mở rộng tuyến đường này triển khai công tác an toàn rất ẩu. Hiện, trên dọc tuyến, nhiều hố ga, cống thoát nước lởm chởm sắt mọc lên như những cái bẫy, nhưng đơn vị thi công chỉ chăng những sợi dây cảnh giới.

Thời gian gần đây, trên địa bàn Quảng Ninh liên tục xảy ra tình trạng trẻ em bị đuối nước. Cùng với cái chết thương tâm của 2 cháu nhỏ chiều này, tính từ năm 2016 đến nay, tại tỉnh này có khoảng 58 trẻ em tử vong do đuối nước.

Tác giả bài viết: NGUYỄN HÙNG

Nguồn tin: laodong.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC