Pháp luật - An Ninh - Giao thông

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh vào cuộc

Tiền Phong số ra ngày 26/6 có bài “BQL Dự án đầu tư xây dựng TP Hạ Long “phong tỏa” hồ sơ dự thầu?”, trong đó phản ánh Giám đốc BQL Dự án đầu tư xây dựng TP Hạ Long có hành động thô lỗ với doanh nghiệp. Sau khi báo ra, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh đã vào cuộc kiểm tra, xử lý.

► Nghi vấn “phong toả” bán hồ sơ dự thầu tại Hạ Long, Quảng Ninh: Giám đốc Ban QLDA văng tục đuổi khách
 
Trụ sở Ban QLDA đầu tư xây dựng TP Hạ Long. Ảnh: MĐ.

Có biểu hiện suy thoái, phải kiểm điểm, chấn chỉnh

Chiều 27/6, trao đổi với Tiền Phong về sự việc trên, ông Đỗ Vũ Chung – Chủ nhiệm, UBKT Tỉnh ủy Quảng Ninh nói: “Mọi thông tin phản ánh về suy thoái, tiêu cực… liên quan đến cán bộ, công chức chúng tôi đều tiếp nhận hết. Tiếp nhận rồi, sau đó sẽ phân loại xử lý thế nào, thuộc quy định nào. Trường hợp này (ông Nguyễn Công Huy - Giám đốc Ban QLDA đầu tư xây dựng TP Hạ Long) liên quan đến quy tắc ứng xử,  phải chấn chỉnh là đương nhiên”.

 
Ông Nguyễn Công Huy, Giám đốc Ban QLDA đầu tư xây dựng TP Hạ Long dùng lời lẽ thô tục đuổi người mua hồ sơ dự thầu. Ảnh cắt từ clip. Ảnh: MĐ.
Ông Chung cho biết, Tỉnh ủy Quảng Ninh ban hành Quyết định 06 về việc tiếp nhận thông tin phản ánh về tiêu cực suy thoái, lối sống của cán bộ, công chức và Quyết định 04 quy định về rèn luyện giữ gìn phẩm chất đạo đức cán bộ công chức. Ông Chung nhận định, hành vi đó (hành vi của ông Nguyễn Công Huy - PV) là biểu hiện của suy thoái, quá khích, phải kiểm điểm, chấn chỉnh.

“Trường hợp này tôi sẽ giao nhiệm vụ cho bộ phận chuyên môn phân tích xử lý, nếu giao cho UBKT Thành ủy TP Hạ Long có thể sẽ không khách quan. Hôm nay, tôi tiếp nhận thông tin và giao cho bộ phận thường trực theo Quyết định 06 của Tỉnh ủy Quảng Ninh để kiểm tra theo quy định. Hiện có nhiều bộ phận giám sát đạo đức công vụ, sai ở lĩnh vực nào, lĩnh vực đó xử lý”- ông Chung nói.

Tiếp tục đuổi doanh nghiệp đến mua hồ sơ

Trước đó, ngày 26/6, trao đổi với Tiền Phong, ông Trần Đức Lâm, Bí thư TP Hạ Long cho biết đã nắm được thông tin về sự việc và Thành ủy đã chỉ đạo UBND TP Hạ Long kiểm tra, xử lý.

Dù vậy, có mặt tại trụ sở Ban QLDA ghi nhận từ 8h đến 11h30 và từ 13h30 đến 17h ngày 26/6 chúng tôi nhận thấy, một số doanh nghiệp không thể qua được cửa bảo vệ để tiếp cận khu vực bán hồ sơ. Anh Nguyễn Văn T., cán bộ Cty CP X- người đi mua hồ sơ mời thầu vừa bước tới cổng Ban QLDA lập tức bị bảo vệ chặn lại. Khi đề nghị cho qua cửa để mua hồ sơ thì bảo vệ yêu cầu liên lạc với lãnh đạo Ban QLDA. 

Phóng viên nhiều lần liên lạc tới số điện thoại của lãnh đạo Ban QLDA song điện thoại đều trong tình trạng tắt máy, chặn số. Chúng tôi đã gửi nhiều tin nhắn đề nghị được mua hồ sơ nhưng 5 ngày qua, lãnh đạo Ban QLDA vẫn không phản hồi. Cuối giờ chiều 26/6, anh Nguyễn Văn T., cán bộ Cty Cổ phần X. quay lại mua hồ sơ lập tức bị bảo vệ đuổi cổ khỏi khu vực trụ sở Ban QLDA đầu tư xây dựng TP Hạ Long.

 
Thời gian gần đây, một số doanh nghiệp phản ánh tình trạng “phong tỏa” hồ sơ dự thầu thuộc nhiều gói thầu tại Ban QLDA đầu tư xây dựng TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. PV Tiền Phong nhập vai một doanh nhân tìm đến trụ sở Ban QLDA mua hồ sơ thầu và bước đầu nhận thấy phản ánh của doanh nghiệp là có căn cứ. Điển hình, sáng 25/6, phóng viên đã chứng kiến thái độ thiếu chuẩn mực của ông Nguyễn Công Huy - Giám đốc Ban QLDA đầu tư xây dựng TP Hạ Long khi tiếp xúc với doanh nghiệp. Clip của chúng tôi ghi lại thể hiện thái độ hùng hổ, lời lẽ quát tháo của ông Huy khi đuổi người mua hồ sơ ra khỏi phòng: “Ai cho phép mày chụp, lướt ra ngoài... Mày vừa chụp tao à, ai cho phép mày chụp tao... Tao bảo mày ra ngoài, tao bảo mày ra ngoài, ra ngoài”.

Tác giả bài viết: Nhóm PV

Nguồn tin: www.tienphong.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC