Pháp luật - An Ninh - Giao thông

Thuyền viên ngủ quên, tàu chở khách du lịch tự đắm tại cảng Cái Rồng

Do ngủ quên, không kịp tháo dây khi nước xuống cạn, một tàu chở khách du lịch tuyến Vân Đồn – Cô Tô của Cty TNHH vận tải Quang Minh sáng nay đã bị đắm khi đang neo đậu tại cảng Cái Rồng, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Một tàu khách du lịch của Cty TNHH Quang Minh tự đắm tại cảng Cái Rồng. Ảnh: N.H
 
Nước rút nhanh, nhân viên nhà tàu ngủ quên nên tàu bị kẹt vào bậc lên xuống và tự đắm. Ảnh: N.H
 
Theo ông Phạm Hoàng Ngọc – Trưởng đại diện Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh tại cảng Cái Rồng, tàu vào neo đậu tại cảng lúc thủy triều lên cao, nhưng đêm nước rút rất nhanh, các thuyền viên ngủ quên, không kịp nới dây nên gần một nửa thân tàu bị chìm xuống nước.

Đáng chú ý, phần bị chìm là khoang máy, nên việc khắc phục sẽ mất nhiều thời gian và tốn kém, trong khi Cô Tô, Vân Đồn đang bước vào mùa du lịch hè, với lượng khách đăng ký dịp nghỉ lễ 30.4 – 1.5 đã mức quá tải.
Việc khắc phục, sửa chữa máy sẽ mất nhiều thời gian trong khi mùa du lịch đang đến gần. Ảnh: N.H
 
Được biết, để phục vụ du khách hè năm nay, toàn bộ đội tàu khách tuyến Vân Đồn – Cô Tô đã được thay bằng các loại tàu mới và lớn hơn; những tàu cũ được chuyển vào các tuyến chạy gần bờ. Các hãng tàu, với tổng cộng khoảng 20 tàu, đã thống nhất thành lập một hợp tác xã chung để điều phối tàu phục vụ du khách tốt hơn và tránh được tình trạng cò mồi, chào mời, lôi kéo du khách mua vé.

Từ ngày 20.4.2019, giá vé tàu tuyến Vân Đồn – Cô Tô tăng từ 230.000 đồng/khách/lượt lên 250.000 đồng /khách/lượt. Đặc biệt, lâu nay, người dân 2 huyện Vân Đồn và Cô Tô được ưu đãi giá vé  - 200.000 đồng/khách/lượt thì nay cũng phải mua vé chung 250.000 đồng/khách/lượt.

Tác giả bài viết: NGUYỄN HÙNG

Nguồn tin: laodong.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC