Pháp luật - An Ninh - Giao thông

Quốc lộ nghìn tỷ ở Quảng Ninh xuất hiện hàng loạt rãnh lún

Được đầu tư 2.800 tỷ đồng, quốc lộ 18 đoạn Uông Bí - Hạ Long (Quảng Ninh) xuống cấp sau hơn ba năm đưa vào sử dụng.Sau hơn ba năm đưa vào sử dụng, quốc lộ 18 đoạn Uông Bí – Hạ Long (Quảng Ninh) đang xuống cấp với nhiều rãnh lún, vết cào nham nhở kéo dài.

Ông Phạm Ngọc Diễn và nhiều người dân ở phường Đại Yên (TP Hạ Long) cho hay, "sau khi tình trạng trên xuất hiện ở tuyến đường này, doanh nghiệp đã nhiều lần tu sửa nhưng chỉ mang tính tạm thời".

Theo ông Diễn, một số vụ tai nạn xe máy đã xảy ra do tuyến đường có nhiều chỗ lồi lõm, hằn lún.

“Quốc lộ này cho phép tốc độ tối đa là 80 km mỗi giờ, nhưng thực tế chỉ đi được 60 km; chủ đầu tư cần sửa chữa, khắc phục triệt để tình trạng xuống cấp hiện này để đảm bảo an toàn giao thông”, ông Nguyễn Văn Bằng (56 tuổi, phường Đại Yên, TP Hạ Long) nói.

 
Những vết cào nham nhở trên quốc lộ nghìn tỷ kéo dài hơn trăm mét. Ảnh: Minh Cương

Ông Nguyễn Văn Duật - Phó giám đốc Công ty cổ phần BOT Đại Dương (chủ đầu tư) cho biết, có nhiều nguyên nhân gây lún đường, trong đó có việc những năm gần đây tỉnh Quảng Ninh phát triển mạnh nên có nhiều xe trọng tải lớn đi trên tuyến đường này. 

“Thời gian bảo hành tuyến đường đã hết từ 2016, nên từ đó đến nay cứ hỏng hóc chỗ nào thì chúng tôi sửa chỗ đó. Hồ sơ trùng tu đã được gửi lên Bộ Giao thông, dự kiến tháng 10 năm nay sẽ trùng tu đợt một”, ông Duật nói.  

Dự án cải tạo quốc lộ 18 mở rộng đoạn Uông Bí – Hạ Long khánh thành ngày 18/5/2014 với chiều dài 30 km, được đầu tư từ hai lên bốn làn xe cơ giới, có dải phân cách cứng ở giữa; tổng mức đầu tư dự án là 2.800 tỷ đồng.

Tác giả bài viết: Minh Cương

Nguồn tin: www.vnexpress.net

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC