Pháp luật - An Ninh - Giao thông

Quảng Ninh: Xử lý nghiêm hành vi vận chuyển xăng dầu không có hóa đơn

Ban Chỉ đạo 389 Quảng Ninh vừa yêu cầu các lực lượng thành viên xử lý nghiêm các hành vi vận chuyển xăng dầu không có hóa đơn, chứng từ, không có nguồn gốc hợp pháp, các hành vi sang mạn, chuyển trải xăng dầu trái quy định.

Ảnh minh họa.
 
Đó là nội dụng trong Công văn số 13/BCĐ389 của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Quảng Ninh gửi các ngành thành viên và Ban Chỉ đạo 389 các huyện, thị xã, thành phố tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại xăng dầu.

Ban Chỉ đạo 389 Quảng Ninh dự báo, trong thời gian tới, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu tiếp tục diễn biến phức tạp với các hành vi buôn lậu, vận chuyển trái phép xăng dầu; gian lận thương mại trong kinh doanh xăng dầu…

Để nâng cao hiệu quả trong công tác thanh, kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại xăng dầu, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các ngành thành viên; Ban Chỉ đạo 389 các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nội dung Kế hoạch 410/KH-BCĐ389 ngày 14/6/2017 của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia kế hoạch 169/BCĐ389 ngày 07/7/2017 của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh.
Đồng thời, tăng cường công tác thu thập thông tin, nắm tình hình địa bàn; áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc tình hình NK, kinh doanh xăng dầu trên tuyến, lĩnh vực, địa bàn phụ trách để chủ động xây dựng các kế hoạch tuần tra, kiểm soát hoặc xác lập các chuyên án để tổ chức đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép xăng dầu.

Ban Chỉ đạo 389 Quảng Ninh cũng yêu cầu kiểm soát chặt chẽ hoạt động vận tải xăng dầu trên các tuyến đường bộ, đường biển; xử lý nghiêm các hành vi vận chuyển xăng dầu không có hóa đơn, chứng từu, không có nguồn gốc hợp pháp, các hành vi sang mạn, chuyển trải xăng dầu trái quy định.

Bên cạnh yêu cầu triển khai các giải pháp đấu tranh, ngăn chặn, bắt giữ, xử lý, tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu các ngành thành viên và Ban Chỉ đạo 389 các huyện, thị xã, thành phố chủ động nghiên cứu, kiến nghị cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến công tác quản lý về đo lường chất lượng, hóa đơn, chứng từ; các quy định trong hoạt động kinh doanh, vận chuyển, lưu thông xăng dầu.

Qua đó, không để các đối tượng lợi dụng kẽ hở về cơ chế, chính sách để buôn lậu, gian lận thương mại, trốn thuế khi tham gia hoạt động nhập khẩu, kinh doanh, vận chuyển xăng dầu.

Giao Cục Hải quan Quảng Ninh (Cơ quan Thường trực) theo dõi, đôn đốc các ngành thành viên, Ban Chỉ đạo 389 các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện.

Nguồn tin: baohaiquan.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC