Pháp luật - An Ninh - Giao thông

Quảng Ninh: Trạm thu phí BOT Hạ Long- Mông Dương chính thức hoạt động

Sau những ngày thu phí thử nghiệm, bắt đầu từ 0 giờ ngày 13.2, tuyến QL 18 đoạn Hạ Long - Mông Dương, do Cty CP BOT Biên Cương đầu tư, chính thức thu phí qua trạm.

Trạm BOT tuyến QL 18 đoạn Hạ Long- Mong Dương triển khai thu phí ngày đầu tiên diễn ra thuận lợi. Ảnh: T.N.D

Để đảm bảo công tác ANTT cho trạm thu phí ngày đầu tiên và các ngày tiếp theo, trong sáng nay, phía chủ đầu tư đã huy động hơn 50 nhân viên tham gia công tác điều tiết giao thông, hướng dẫn các phương tiện qua trạm. Cùng với đó, lực lượng công an tỉnh Quảng Ninh và TP. Cẩm Phả  đã cắt cử cán bộ, chiến sĩ làm công tác đảm bảo an ninh trật tự.

Theo ghi nhận, ngày đầu thu phí qua trạm, phần lớn các chủ xe chấp hành.

Theo đại diện Cty CP BOT Biên Cương, trước đó đơn vị này đã phát gần 4.000 thẻ miễn phí cho phương tiện người dân tại các phường trên địa bàn TP. Cẩm Phả. Tuy nhiên, theo chủ đầu tư, đến thời điểm này còn nhiều chủ phương tiện trên địa bàn, các đơn vị kinh doanh xe bus tuyến cố định thuộc diện được ưu tiên nhưng vẫn chưa đến làm hồ sơ đăng ký để nhận thẻ. Trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, chủ đầu tư miễn phí cho tất cả các phương tiện trong 6 ngày, bắt đầu từ ngày 14.2 đến 20.2.

Dự án cải tạo nâng cấp QL 18 đoạn Hạ Long- Mông Dương có tổng chiều dài là 31,5km với tổng vốn đầu tư gần 1.400 tỷ đồng do Cty CP BOT Biên Cương làm chủ đầu tư, được đầu tư theo phương thức BOT. Với nguồn vốn này, QL 18 đoạn Hạ Long Mông Dương đã được cải tạo từ hai làn đường chật chội, xuống cấp, không có dải phân cách sang bốn làn đường hiện đại, bao gồm dải phân cách, vỉa hè, đèn đường, cây xanh… nhằm giải tỏa nút thắt giao thông trước đây, góp phần hoàn thiện hạ tầng, thay đổi diện mạo giao thông, cảnh quan đô thị của TP. Cẩm Phả. Đây cũng là trạm BOT thứ 2 trên quốc lộ 18 thuộc tỉnh Quảng Ninh. 

Tác giả bài viết: T.N.DUY

Nguồn tin: laodong.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
 Từ khóa: bắt đầu
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC