Pháp luật - An Ninh - Giao thông

Quảng Ninh: Thịt lợn Trung Quốc vẫn "tuồn" lậu vào các huyện giáp biên tiêu thụ

Ngày 12.9, tại QL 18B, Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Hải Hà (Quảng Ninh) đã tạm giữ một xe tải vận chuyển trái phép hơn 300kg thịt lợn không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ, được cho là nhập lậu từ biên giới phía bên Trung Quốc.

Xe tải 14C-126.33 do Nguyễn Văn Phú điều khiển chở 320kg thịt lợn được cho là nhập lậu từ Trung Quốc đã bị tạm giữ xử lý. Ảnh: Hữu Việt

Tại cơ quan chức năng, Nguyễn Văn Phú khai nhận thu mua số thịt lợn trên từ bản Pò Hèn, xã Quảng Đức, rồi vận chuyển về các chợ trong huyện Hải Hà để tiêu thụ, nhưng không chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của số thịt lợn đã thu mua. Khi chiếc xe xe tải BKS 14C-126.33 do Phú điều khiển đi hướng từ Cửa khẩu Bắc Phong Sinh ra QL18A chở hơn 320kg thịt lợn trên đường thì bị lực lượng chức năng phát hiện, tạm giữ.

Thời gian gần đây, người dân các huyện giáp biên giới thường xuyên vận chuyển mỡ lợn, thịt lợn từ Trung Quốc về nội địa tiêu thụ có nhiều diễn biến phức tạp. Mặc dù lực lượng biên phòng đã tăng cường tuần tra, kiểm soát chặt chẽ và tuyên truyền người dân không mua lợn và các động vật không qua kiểm dịch qua biên giới nhằm ngăn chặn dịch bệnh, nhưng số vụ việc mà các lực lượng chức năng trong nội địa phát hiện lại gia tăng, đặt ra câu hỏi về việc kiểm soát biên giới phải chăng có sự lơ là.

Tác giả bài viết: T.N.D

Nguồn tin: laodong.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC